Điều ít người biết về áo khoác học sinh Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng xem phim truyền hình Hàn Quốc, bạn có thể thấy những học sinh mặc áo khoác học sinh Hàn Quốc. Và nhiều ngôi sao thần tượng từng là người mẫu cho đồng phục. Đối với người nước ngoài, ngoại trừ người châu Á, nó trông rất lạ và khác biệt. Ở Hàn Quốc, hầu hết các trường học (trung học cơ sở và trung học phổ thông). Đều có đồng phục học sinh riêng và học sinh phải mặc bộ này trong trường. 

I. Sơ lược về áo khoác học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có hai loại đồng phục, một loại dành cho mùa Xuân, Thu và Đông (có thêm áo khoác) và loại còn lại dành cho mùa Hè. Tùy thuộc vào trường học, các bạn nữ chỉ có thể mặc váy. Nhưng đôi khi các bạn vẫn có thể lựa chọn giữa quần và váy theo sở thích của mình.

1. Tại sao trường học bắt học sinh mặc đồng phục nói chung và áo khoác học sinh hàn quốc nói riêng?

Tạo sự gắn kết

– Trước hết, học sinh có thể cảm thấy ‘Mối quan hệ xã hội’ gần gũi và thân thiện với những bạn mặc trang phục giống mình. Mỗi trường đều có những kiểu đồng phục khác nhau. Khi mặc đồng phục, các học sinh cảm thấy như mình là một thành viên của trường mình.

  • – Thứ hai, vì ‘hiệu quả mong đợi’.

– Học sinh có thể tiết kiệm thời gian của mình vì họ đã có những thứ họ nên mặc vào buổi sáng. Không phân biệt giới tính và giai cấp mọi người đều muốn có vẻ ngoài ưa nhìn. Một số cô gái dành quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn loại vải mà họ nên mặc trước khi đến trường. Nếu chỉ có một lựa chọn duy nhất (có thể là đồng phục học sinh), họ không cần cân nhắc nhiều.

– Hơn nữa, mặc đồng phục làm giảm khoảng cách giàu nghèo giữa học sinh. Nếu có quyền tự do về quần áo, một số học sinh mặc những bộ đồ vải rất đắt tiền. Và họ có thể tự hào với sự ăn diện xa hoa, đắt tiền mặc dù khả năng tài chính không thể. 

2. Những điều theo người Hàn Quốc là bất lợi của áo khoác học sinh

Tất nhiên, bên cạnh những lợi ích chung to lớn kể trên thì cũng có những lý do mà người Hàn Quốc cho rằng đó là bất lợi của áo khoác học sinh nhe sau. 

– Nó làm mất tự do của học sinh đối với thời trang.

– Mua đồng phục cũng rất tốn kém. Trung bình, nó có giá khoảng 200.000won (khoảng 200 đô la) vào thời điểm ban đầu.

– Cảm thấy khó chịu, không thoải mái.

3. Là đơn vị cung cấp đồng phục chất lượng, Thomas Nguyen Uniform có suy nghĩ và hành động gì?

Trên thực tế, đây không chỉ là bất lợi của áo khoác học sinh Hàn Quốc hay của riêng người Hàn Quốc. Mà Việt Nam cũng vậy. Việc sử dụng đồng phục tại Việt Nam đã quá quen thuộc. Tại một số điểm trường nó cũng đã bộc lộ không ít nhược điểm tương tự. Là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp đồng phục đa ngành. Trong đó có đồng phục học sinh và đặc biệt là sản phẩm áo khoác học sinh. Thomas Nguyen Uniform luôn không ngừng trăn trở với mong muốn khắc phục những bất lợi đó. 

Chúng tôi đã thảo luận về chủ đề này không ít lần. Có những vấn đề có thể giải quyết triệt để. Nhưng có những điều chỉ có thể giải quyết vấn đề trên bề mặt. Chúng ta buộc phải chấp nhận khi lựa chọn “áo khoác học sinh Hàn Quốc”. 

a. Các nhận định của chúng tôi

– Đồng phục là một chuẩn mực được đặt ra để tuân theo, là điểm chung nhất giữa mọi người với nhau. Vậy nên việc đòi hỏi tự do thời trang là điều không thể tồn tại song song với đồng phục. Có chăng thiết kế đồng phục của trường thể hiện sự phù hợp, hợp thời qua nhiều năm.

– Mua đồng phục tại Việt Nam không phải là mức cho phí quá đắt đỏ. Nếu có những gia đình đó sẽ được nhận hỗ trợ từ nhà nước, đại điện trường và lớp học. Nhìn nhận một cách khách quan nếu không có đồng phục. Thì chi tiêu cho những loại trang phục khác cho mỗi ngày đến trường sẽ vượt quá con số bạn có thể tưởng tượng.

– Việc cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi mặc đồng phục có thể đến từ nguyên nhân chất lượng vải, kích thước áo quá rộng hoặc quá chật. Các em học sinh mặc đồng phục trong suốt thời gian có mặt tại trường. Chính vì thế, đồng phục cơ bản là áo và quần/ váy là loại đồng phục cần mặc thường xuyên. Nhưng áo khoác thì không nên quy định mặc trong suốt thời gian đi học. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất, thoải mái nhất cho việc học.

b. Các hành động của chúng tôi cho đến thời điểm hiện tại

đơn vị cung cấp đồng phục, hiểu rõ tầm quan trọng của đồng phục. Vậy nên chúng tôi ủng hộ hoạt động mặc đồng phục. Hơn thế nữa, chúng tôi sở hữu những giải pháp biến đồng phục trở nên thoải mái. Và thực sự hiệu quả về thời gian và tiền bạc. Khiến các em học sinh yêu thích mặc đồng phục hơn.

– Vải chất lượng, mềm mại, thoáng mát, giá cả phải chăng

– Thiết kế mẫu theo yêu cầu theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí

– May mẫu và vận chuyển cũng được miễn phí

– Đường may sắc nét, chắc chắn, tỉ mỉ

– Hoàn thiện số lượng lớn sản phẩm trong thời gian sớm nhất 

II. Ngoài áo khoác học sinh Hàn Quốc ngắn thì chiếc áo khoác long padding cũng rất được ưa chuộng

Có một chút ngạc nhiên khi biết rằng. Sau 15 năm thì chiếc áo khoác “long padding – dài độn” vẫn được coi là một xu hướng thời trang mới. Chiếc áo khoác này được yêu thích trong một thời gian khá dài, chủ yếu là ở học sinh. Điều này có vẻ ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt. Bởi có lẽ sức hấp dẫn của chiếc áo khoác nằm ở tính thực tế là nó ấm áp. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Chiếc áo này thực sự biết cách giữ ấm bên trong và trông thật ngầu bên ngoài.

Những chiếc áo khoác “long padding” này giúp người mặc không bị thay đổi theo nhiệt độ đột ngột, ngay cả khi trời chuyển sang rất lạnh. Đặc biệt hơn, nó cho phép các bạn nữ muốn biến hóa các lựa chọn thời trang của mình trông thân thiện hơn. 

Long padding được xem như một loại áo khoác đồng phục học sinh Hàn Quốc

Long padding được xem như một loại áo khoác đồng phục học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc ngày nay, một trường học cũng được đánh giá dựa trên đồng phục của nó. Xét cho cùng, nó là một đồ vật thời trang và đại diện cho danh tính. Học sinh phải mặc nó gần như tất cả thời gian – nó sẽ giúp ích nếu nó trông đẹp. Mặc “long padding” có ích vì nếu nghĩ về chức năng và lợi ích của nó. Đó là một không gian bảo quản môi trường cho phép người ta ăn mặc thoải mái, nhẹ nhàng. Đảm bảo nhiệt độ ở mức an toàn khi người đó di chuyển từ môi trường này sang môi trường khác. Ví dụ từ nhà đến trường học hoặc văn phòng.

Nói một cách đơn giản, nó giữ ấm cho bạn và cho phép bạn mặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Dù là đồng phục hay trang phục dạo phố, công sở. Đó là một bộ đồ nhìn bên ngoài rất ngầu vì đa phần có thiết kế màu đen. Những ẩn sau đó, nó là một “chiếc kén ấm áp” tràn đầy sự thoải mái.

Xem thêm:

▪️ Đồng phục học sinh các nước trên thế giới có gì đặc biệt

▪️ Cận cảnh 6+ mẫu đồng phục học sinh đẹp cho năm học mới

▪️ Áo đồng phục học sinh – 1001 mẫu áo khoác đồng phục đẹp

▪️ Vải kate silk – Vải may sơ mi học sinh

▪️ May đồng phục học sinh số lượng lớn và đa dạng mẫu mã

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
 0973521557

Email: thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!