Áo Thun cá sấu đồng phục – vải đồng phục áo thun

Vải áo thun cá sấu đồng phục bắt nguồn từ Lacoste – thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Pháp, có logo hình con cá sấu. Với tên gọi tiếng anh là Spandex Crocodile. Áo thun cá sấu đồng phục là một lưa chọn phổ  biến với nhiều ưu điểm.

Chúng được gọi là vải thun cá sấu đồng phục hay vải cá sấu. Đây là một kiểu vải thun được dệt từ những sợi vải đan xen vào nhau, mắt vải to. Chúng tạo thành hình mắt xích (giống với mắt con cá sấu). Ngoài ra, bề mặt vải không được mịn như vải thun trơn.

Uniform
Ảnh minh họa: Áo thun cá sấu

Ngày nay, vải cá sấu được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Dựa vào độ co giãn của vải người ta chia thành 2 loại: thun cá sấu 4 chiều, 2 chiều. Còn theo thành phần vải, người ta chia thành 5 loại chính. Vải thun cá sấu 100% cotton, thun cá sấu 65/35, 35/65, thun cá sấu PE, thun cá sấu poly.

Đặc tính thun cá sấu và ứng dụng

a. Áo thun cá sấu đồng phục  100 Cotton

Là dòng vải Cá sấu được dệt từ những sợi tơ tự nhiên, với thành phần 100% Cotton tự nhiên.

Áo thun học sinh, Áo thun đồng phục
Áo thun cá sấu

Cá sấu 100 Cotton có sợi vải mềm mại, đặc tính thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Tuy nhiên, loại vải này dễ bị nhàu, nhanh đổ lông, không đứng vải. Giá thành cao nên người ta chuộng may áo thun đồng phục công sở cho nhân viên văn phòng.

Vải thun cá sấu 100 Cotton có 2 loại chính: thun Cá sấu 100 Cotton 4 chiều và 2 chiều. Tuy nhiên dòng Vải cá sấu 100 Cotton 2 chiều hiện nay ít được sử dụng hơn so với dòng vải 4 chiều.

Xem thêm: Bộ tập các mẫu áo thun đồng phục

b. Vải thun Cá sấu đồng phục 65/35

Đây là một dòng vải thun Cá sấu có tỉ lệ 65% Cotton và 35% PE. Loại vải thun Cá sấu 65/35 4 chiều và 2 chiều đều có khả năng thấm hút mồ hôi khá tốt. Áo thun cá sấu đồng phục khi mặc cảm giác khá dễ chịu và thoáng mát. Dòng vải Cá sấu 65/35 4 chiều có giá thành cao hơn dòng 2 chiều. Tuy nhiên so với vải cá sấu 100% Cotton, thì có giá thành thấp hơn và ít bị nhăn khi sử dụng.

Ảnh: các màu vải thun cá sấu
Ảnh: Các tông màu vải thun cá sấu

Dòng vải thun cá sấu 65/35 có độ cứng, nên dễ dàng may được với nhiều kiểu áo, form áo khác nhau. Chúng thường được chọn làm vải đồng phục áo thun công nhân, vải đồng phục áo thun công sở.

c. Vải Cá sấu  35/65 (hay được gọi là vải Cá sấu TC)

Có thành phần 35% sợi Cotton tự nhiên và 65% sợi PE. Cá sấu 35/65 4 chiều và 2 chiều ít bị nhăn, có giá thành tương đối thấp. Có độ thấm hút mồ hôi kém, độ co giãn ít, vải mặc hơi nóng,…nên ít được sử dụng may áo thun đồng phục.

Tham khảo: Vải may đồng phục Thomas Nguyen

d. Vải áo thun Cá sấu đồng phục PE

Dòng vải cá sấu có 100% Polyester. Bề mặt vải láng mịn, sờ có cảm giác trơn mượt, ít thấm nước, hơi nóng khi mặc.

Ưu điểm lớn là giá thành thấp và có thể in chuyển nhiệt lên áo. Do vậy, nhiều khách hàng vẫn chọn làm vải đồng phục áo thun công nhân. Hoặc những loại áo thun đồng phục có in hình nhiều màu.

Các tông màu vải thun cá sấu
Ảnh: Các tông màu vải thun cá sấu

e. Vải áo thun Cá sấu đồng phục Poly

Thành phần và tính chất khá tương đồng với dòng vải thun cá sấu PE. Chúng có độ sáng bóng, thấm hút kém, bền chặt. Vải không đổ lông, chống bám bụi. Thường dùng áo thun sự kiện, áo thun quà tặng.

Các bài viết tương tự:
1. Vải kate không nhăn | vải may đồng phục công sở
2. 6 loại vải may đồng phục công sở đẹp
3. Vải wool may vest | lựa chọn hàng đầu cho vest cao cấp
4. Vải linen may vest vùng nhiệt đới | lựa chọn hàng đầu
5. 3 nguyên tắc chọn vải may đồng phục

6. Vải Bamboo – May đồng phục sơ mi

Với các tính năng trên của vải Áo thun cá sấu đồng phục là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho đồng phục công ty.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể inbox với chúng tôi qua fanpage: May đồng phục – Thomas Nguyen

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!