Mẹo thiết kế áo thun đồng phục giá rẻ: Cách tránh 10 sai lầm phổ biến nhất

Không chỉ nhân viên mà các chủ doanh nghiệp đều yêu thích những áo thun đồng phục giá rẻ nhưng chất lượng. Thomas Nguyen Uniform làm được điều đó. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm đồng phục với giá cả cạnh tranh. Đó là lý do tại sao tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này được hơn 10 năm. Và có cơ hội cộng tác cùng không ít đơn vị doanh nghiệp lớn nhỏ. Vậy điều gì tạo nên những thiết kế tuyệt vời của chúng tôi? Cũng như cách chúng tôi tạo ra những chiếc áo đồng phục mà mọi người ai cũng muốn mặc đi mặc lại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về chúng và những sai lầm nên tránh khi trang bị đồng phục công ty nhé!

Những sai lầm khi thiết kế áo thun đồng phục giá rẻ có thể bạn chưa biết?

Một thiết kế áo thun đồng phục giá rẻ là thiết kế đơn giản. Nhưng ngay cả những thiết kế đơn giản nhất cũng cần phải tuân thủ đúng một số điều. Và tránh những sai lầm phổ biến nhất để đạt được thành phẩm hoàn hảo nhất. Trong phần tiếp theo của bài viết, Thomas Nguyen sẽ phác thảo mười điều mà bạn nên nghĩ đến khi may áo thun đồng phục. Một số điều trong danh sách này có vẻ hiển nhiên nhưng sẽ có không ít điều thú vị đấy, Hãy đọc để tìm hiểu nhé.

1. Định cỡ

Định cỡ

Bạn có muốn có chiếc logo “to đùng” như vậy trên áo? Nó không chỉ trông lố bịch mà còn không cân đối với tổng thể phân bố màu sắc. Có thể có những thứ trong cuộc sống mà kích thước không quan trọng. Nhưng trong thiết kế áo thun làm đồng phục, nó rất quan trọng. Hầu hết mọi người thường có xu hướng chọn kích thước tiêu chuẩn (mặc định).

Đây là vấn đề: kích thước nên được quyết định dựa trên bản chất của thiết kế và số đo thực tế. Nên có một số điều cần phải thay đổi và điều chỉnh. Tùy thuộc vào hình dạng mẫu thiết kế của bạn, nó có thể trông lớn hơn nhiều so với mong muốn. Ví dụ: hình vuông hoặc hình tròn có xu hướng trông đẹp hơn. Khi chúng có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn. Như trong hình ảnh minh họa ở trên.

Thomas Nguyen giải quyết vấn đề kích thước này như thế nào?

Tại Thomas Nguyen, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn bản demo mẫu thiết kế. Hơn thế nữa tùy nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được xem sản phẩm mẫu. Chúng tôi mong muốn sẽ mang đến trải nghiệm thực tế tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu xem nó sẽ trông như thế nào. Thực tế đã minh chứng hầu hết các đối tác của Thomas Nguyen Uniform đều hoàn toàn ủng hộ việc làm này. 

Một điều khác cần xem xét là “Một kích thước có phù hợp với tất cả không?” Tùy thuộc vào kích thước người mặc – nhân viên của bạn. Và số lượng sản phẩm bạn muốn thay đổi. Kích thước cân đối lại cho các sản phẩm size nhỏ hơn/ to hơn, chẳng hạn như phụ nữ và thanh niên có thân hình ngoại cỡ hoặc quá ốm. Tóm lại kích thước có thể tạo ra hoặc phá vỡ một thiết kế đồng phục. 

2. Vị trí

Vị trí

Nhân viên bên trái đang thể hiện vị trí hình ảnh mẫu in chính xác của mình so với anh bên phải (người có vị trí bị lệch). Nó không chỉ quá thấp so với ngực mà còn lệch tâm. Thiết kế phải được căn giữa một cách trực quan, không tự động dựa trên chiều rộng. Thiết kế của bạn có thể đẹp nhưng đặt sai vị trí, và kết quả như bạn đã thấy trong hình rồi phải không nào. Hơn thế nữa, bạn có biết “hình in ở bụng sẽ không bắt mắt bằng ở ngực”. Và với 1 doanh nghiệp nếu đó là logo/ tên thương hiệu thì không ai muốn chúng ở dưới đó.

Nếu thiết kế của bạn ở vị trí in tiêu chuẩn chẳng hạn như toàn bộ mặt trước hoặc toàn bộ mặt sau. Đội ngũ sản xuất của chúng tôi sẽ đảm bảo vị trí in cũng là tiêu chuẩn. Nếu bạn yêu cầu một vị trí thay thế. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết cụ thể và đội ngũ thiết kế sẽ đảm bảo yêu cầu của bạn nằm trong giới hạn. Cho bạn xem mẫu demo của nó và chuyển những hướng dẫn đó đến Bộ phận sản xuất của chúng tôi. Ngoài ra, Thomas Nguyen sẽ xem xét các vị trí in tiêu chuẩn hàng đầu. Và đề xuất một loạt các vị trí in thay thế để tạo sự khác biệt cho thiết kế của bạn.

3. Kiểu chữ & Phông chữ

Kiểu chữ & Phông chữ

Bạn có thể hài lòng về kiểu dáng trên áo thun đồng phục giá rẻ. Trong khi đôi bạn rất có thể bị thất vọng vì nhà may thiếu nỗ lực trong thiết kế của mình. Đối với phần chữ viết trên áo thun đồng phục bản thân nó không phải là văn bản. Bất cứ khi nào nó được hiển thị, nó liên quan đến thương hiệu và thông điệp súc tích và ấn tượng nhất. Và kiểu chữ chính là chìa khóa ảnh hưởng đến thành quả của bạn.

Khi nói đến thiết kế, kiểu chữ là nghệ thuật sắp chữ hoặc sắp xếp kiểu chữ theo cách có ý nghĩa. Cùng với  việc chọn kiểu chữ (phông chữ), đảm bảo khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách dòng là chính xác. Đây mới thực sự là cách mà bạn có thể tạo nên tính thẩm mỹ.

Không bao giờ được viết hoa toàn bộ và nên tránh phông Comic Sans. Tại sao?

Thiết kế bên trái được viết hoa toàn bộ trong một phông chữ duy nhất. Điều này là một trong những lỗi cơ bản nhất nên tránh trong giới đồng phục. Thiết kế còn lại sử dụng ba phông chữ khác nhau, thêm sự thay đổi và hấp dẫn trực quan.

Lựa chọn phông chữ của bạn có thể nói lên rất nhiều điều. Thứ nhất là về cách thiết kế của bạn được tiếp nhận và truyền tải những ý tưởng nhất định. Hoặc gợi lên những cảm xúc ấn tượng khó quên. Ví dụ: nếu thiết kế áo thun đồng phục giá rẻ của bạn dành cho một buổi đoàn tụ gia đình. Thì phông chữ “Batman Forever” có thể không phải là cách tốt nhất để truyền đạt điều đó. Hoặc nếu bạn muốn có một cái nhìn công ty hoặc chuyên nghiệp hơn, bạn có thể nên tránh “Comic Sans”.

Đôi khi bạn phải xem xét rất nhiều phông chữ trước khi chọn đúng. Nếu bạn chỉ nhớ một quy tắc về kiểu chữ, hãy biến nó thành quy tắc này. Không bao giờ sử dụng nhiều hơn ba phông chữ khác nhau trong một thiết kế. 

4. Bố cục thành phần

Thành phần

Bố cục thành phần là sắp xếp các yếu tố trong mối quan hệ với nhau. Và mối quan hệ này chính là yếu tố tạo nên tổng thể. Thông thường, điều gì tạo nên một bố cục được thiết kế tốt có thể là một vấn đề quan điểm. Nhưng có những quy tắc thành phần cơ bản có thể cải thiện thiết kế đáng kể khi tuân theo. Thậm chí có rất nhiều các nguồn tài nguyên trực tuyến nếu bạn muốn tìm hiểu để cải thiện sự sáng tác của mình.

Thành phần áo thun đồng phục có giá rẻ

Ở bên trái, một bố cục được thiết kế tốt. Một sai lầm điển hình là các yếu tố quá cách nhau hoặc quá tập hợp tại một khu vực. Hoặc toàn bộ thiết kế có thể bị mất cân bằng, thu hút mắt đến không đúng chỗ. Và đặc biệt cẩn thận ở đây là loại có thể bị đọc sai thứ tự .

Thành phần áo thun đồng phục có giá rẻ

Đừng vui… hãy lo lắng.

5. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh áo thun đồng phục có giá rẻ

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất với các tệp nghệ thuật do khách hàng của chúng tôi gửi. Tất cả các hình ảnh thường có “độ phân giải thấp”. Nói cách khác, chúng không có đủ chất lượng và chi tiết tạo nên bản in/ thêu tốt.

Khi bạn gửi tệp nghệ thuật có chất lượng kém. Hoặc một vấn đề khác với hình ảnh có độ phân giải thấp là chúng đã được nén, đôi khi nhiều hơn một lần. Nó khiến bạn không thể nhìn thấy chi tiết trừ khi bạn phóng to. Thông thường, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay lập tức và hỏi bạn có điều gì mẫu nào hơn không. Nếu không, chúng tôi có thể làm một số việc để sửa tệp.  

Nếu bạn gửi tệp vectơ, độ phân giải không thành vấn đề. Vì các tệp vectơ sẽ chia tỷ lệ để in hoàn hảo theo bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng . Đó là lý do tại sao khuyến khích nhất. Các tệp vectơ thường là các loại tệp PDF, EPS, AI hoặc SVG.

Các vấn đề khác về chất lượng ảnh là ảnh chụp. Rõ ràng, sẽ có một số vấn đề như: mờ, cắt xén vụng về. Vậy nên, ảnh nên được quét ở độ phân giải cao để có kết quả tốt nhất.  

6. Màu sắc

Màu sắc áo thun đồng phục có giá rẻ

Lựa chọn màu sắc là một trong những quyết định quan trọng nhất. Không chỉ vì lý do thiết kế, mà nếu bạn muốn in lụa/ thêu, hãy đảm bảo nó phù hợp với ngân sách của bạn. Nhiều màu hơn kéo theo giá mỗi sản phẩm nhiều hơn. Bạn nên suy nghĩ về màu sắc ngay từ khi bắt đầu thiết kế. Màu sắc thực sự có thể có những ảnh hưởng cụ thể đến con người! Các nhà quảng cáo nhận thức rõ về thực tế này, và bạn cũng nên như vậy.

Có thể thêm nhiều màu sắc như một cách để làm cho thiết kế sinh động hơn. Nhưng nên cẩn thận, điều này có thể phản tác dụng. Sử dụng quá nhiều màu sắc và thiết kế của bạn có thể bắt đầu trông xấu đi, vì có nhiều cơ hội xung đột hơn.

Hầu như luôn luôn có một số lượng màu lý tưởng hoặc một phạm vi nhỏ để lựa chọn. Tùy thuộc vào những gì bạn có thể cần cho một biểu trưng chính thức hoặc để thể hiện đúng một hình ảnh. Cố gắng đạt được mục tiêu thiết kế của bạn với số lượng màu ít nhất có thể cho một chiếc áo thun đồng phục giá rẻ.

7. Tương phản

Tương phản áo thun đồng phục có giá rẻ

Độ tương phản là một phần của sự lựa chọn màu sắc, nhưng nó là một phần rất cụ thể và quan trọng cần xem xét. Chính xác thì độ tương phản là gì? Đó là mức độ khác biệt trực quan giữa các phần tối hơn và sáng hơn của hình ảnh, hoặc cách các sắc thái màu tương ứng với nhau. Độ tương phản mạnh nhất luôn là đen-trắng hoặc ngược lại. Và tất nhiên, màu sáng trên nền tối sẽ có độ tương phản cao.

Bản thân thiết kế có thể liên quan rất nhiều đến độ tương phản tổng thể. Bao gồm nội dung và màu sắc nào có diện tích bề mặt nhiều nhất hoặc chiếm ưu thế nhất. Một hình ảnh bắt mắt, điên rồ cùng với màu sắc bão hòa sẽ theo hướng tăng độ tương phản so với nền trung tính.

Tương phản áo thun đồng phục có giá rẻ

Đôi khi chúng tôi in áo sơ mi đen với mực đen khi khách hàng muốn một cái nhìn rất tinh tế. Nhưng trường hợp này rất hiếm. Nếu bạn đang cố gắng thiết lập một cái gì đó như vậy, hãy đảm bảo cho chúng tôi biết rằng đó là ý định của bạn. Để đơn đặt hàng của bạn không bị gắn cờ để chỉnh sửa.

Một số lỗi tương phản điển hình thường thấy: Màu xanh hải quân trên áo sơ mi đen, mực xám nhạt trên áo sơ mi xám thể thao và mực xám băng trên áo sơ mi trắng. Tất cả những thứ này đều được coi là độ tương phản thấp. Và chúng tôi không khuyến khích các kết hợp này.

8. Đảo ngược

Đảo ngược màu họa tiết và nền áo thun đồng phục có giá rẻ

Đôi khi không dễ để biết khi nào thì nên hay không nên đảo ngược. Ví dụ Nếu hộp sọ có màu đen nhưng mắt có màu trắng. Thì hình ảnh âm tính cần được chuyển sang hình ảnh dương tính, thường yêu cầu thêm đường viền màu trắng.

Đảo ngược màu họa tiết và nền áo thun đồng phục có giá rẻ

Bên trái là hình ảnh dương bản gốc (màu đen trên nền trắng). Ở trung tâm là hình ảnh tương tự nhưng được đảo ngược thành âm bản (màu trắng trên màu đen). Bên phải là phiên bản đảo ngược chính xác – hãy chú ý đường viền màu trắng được thêm vào.

9. Sự phức tạp

Sự phức tạp áo thun đồng phục có giá rẻ

Ở bên trái, thiết kế này quá cầu kỳ. Bên phải sạch sẽ và đơn giản. Đôi khi, mọi người hơi lạc lõng với việc cố gắng trở nên sáng tạo hoặc độc đáo. Bằng cách xếp chồng mọi thứ lên nhau, sử dụng các góc và bố cục kỳ lạ. Và thường tạo ra một mớ hỗn độn với thiết kế của họ. Bản chất của thiết kế hoặc số lượng màu sắc làm tăng thêm sự phức tạp. Bạn không muốn bắt mọi người phải vất vả tìm hiểu những gì trên áo của bạn.

Sự phức tạp áo thun đồng phục có giá rẻ

Nếu bạn gặp khó khăn không biết phải nói khi nào, đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên hoặc thậm chí giúp bạn tối ưu hóa thiết kế của mình.

10. Đường viền khung hình ảnh

Đường viền khung ảnh áo thun đồng phục có giá rẻ

Nhiều thiết kế mà chúng tôi in có một hoặc nhiều ảnh. Một bức ảnh với viền trơn có thể trông nhàm chán, thậm chí rẻ tiền và thiếu chuyên nghiệp. Một giải pháp dễ dàng cho điều này là “đặt một biên giới trên nó”! Có rất nhiều tùy chọn khi nói đến đường viền và cạnh.

Đơn giản nhất là viền trắng hoặc đen mỏng. Giúp cải thiện vẻ ngoài ngay lập tức. Nhưng có thể bạn không muốn nó thành hình vuông thì có thể sử dụng nhiều khung hơn. Đó là đường viền dày hơn, đôi khi có các cạnh vát hoặc các chi tiết lạ mắt, như trong ví dụ bên dưới. Cân nhắc chủ đề của bạn với những khung hình lạ mắt.  

Đường viền khung ảnh áo thun đồng phục có giá rẻ

Đó là tất cả cho bài viết này. Hy vọng rằng bạn đã biết rõ hơn về những lỗi thường gặp cần tránh. Và bạn đã sẵn sàng để tạo ra một chiếc áo thun đồng phục giá rẻ tuyệt vời.

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
 0973521557
Email:
 thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!

Xem thêm:

▪️ Đặt may áo thun đồng phục theo yêu cầu – Chiến lược thương hiệu hiệu quả

▪️ May áo thun đồng phục công ty số lượng ít cho doanh nghiệp

▪️ Xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ uy tín

▪️ Đặt may áo thun đồng phục có cổ Nhanh chóng | Giá hợp lý tại TPHCM