Công ty bảo hộ lao động Thomas Nguyen Uniform | Uy tín- Chất lượng- Nhanh chóng

(mở trong cửa sổ mới)

Đồng phục bảo hộ lao động luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp. Việc chọn lựa luôn công ty bảo hộ lao động được chọn tỉ mỉ và kĩ càng. Chính vì thế, hãy cùng Thomas Nguyen tìm hiểu thêm về đồng phục bảo hộ lao động.

I. Công ty bảo hộ lao động – Đồng phục bảo hộ là gì?

Công ty bảo hộ lao động thiết kế trang phục bảo hộ lao động cho mọi doanh nghiệp. Trang phục bảo hộ lao động dành riêng cho người lao động mà công việc của họ có tính đặc thù. Hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm, Chẳng hạn như hóa chất, xây dựng, cơ khí, vệ sinh môi trường…

Công ty bảo hộ lao động mong muốn bộ trang phục mang đến những mục đích nhất định. Giúp hạn chế được các tác động từ các yếu tố bên ngoài nơi làm việc. Giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại đối với công nhân. Đảm bảo sức khỏe cho bản thân những người tiếp xúc thường xuyên trong môi trường nguy hiểm.

May đồng phục bảo hộ Thomas Nguyen
May đồng phục bảo hộ Thomas Nguyen

Do đó quần áo bảo hộ lao động là phần quan trọng và tất yếu, không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. Thế hiện sự chăm sóc, quan tâm cũng như chế độ đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp công ty đối với nhân viên của mình.

II.Công ty bảo hộ lao động chọn vải để may đồng phục bảo hộ.

Việc lựa chọn vải cho đồng phục bảo hộ lao động cũng rất quan trọng. Phải dựa vào đặc điểm từng ngành nghề khác nhau mà ta mới có thể chọn vải cho thích hợp. Hãy cùng Thomas Nguyen điểm qua một số chất vải được sử dụng phổ biến trong bảo hộ lao động.

a. Vải Cotton

Dòng vải cực kỳ phổ biến cho hầu hết các loại trang phục. Vì là vải sợi tổng hợp nên khả năng thấm hút mồ hôi. Hút ẩm cao, độ bền và giặt mau khô. Do đó, mang đến cho người mặc sự thoải mái nhất định. Tuy nhiên vải dễ bị xù sau vài lần sử dụng. Độ bền của vải phụ thuộc vào tỉ lệ sợi bông.

Vải cotton trong may dồng phục bảo hộ
Vải cotton trong may đồng phục bảo hộ

b. Vải Kate

Đây là vải sợi pha giữa PE và cotton cũng rất được ưa chuộng. Với ưu điểm của vải là thấm hút tốt, mặt vải phẳng mịn, giặt ủi dễ dàng. Hầu hết kate có độ dày và cứng thường rất tốt để may đồng phục và bảo hộ. Đối với số ngành yêu cầu chất vải mềm hơn, độ cứng thấp thì kate indo có thể làm được.

c. Vải Kaki

Vải kaki phù hợp cho đồng phục bảo hộ lao động
Vải kaki phù hợp cho đồng phục bảo hộ lao động

Được ví như ông vua của dòng vải mang đến sản phẩm thoải mái khi mặc. Với môi trường làm việc dễ bẩn và liên tục thì việc chất vải dễ giặt ủi và mau khô rất hợp. Vải Kaki thoáng mát khi mặc ngoài ra độ đàn hồi rất cao nên rất phù hợp cho may bảo hộ lao động.

Ngoài 3 loại vải nói trên còn một số loại vải như vải thủy tinh, vải silicone, vải polyester/cotton 65/35, vải amiang, vải sợi gốm ceramic. Đây là một số vải được sử dụng cho may đồng phục phòng cháy chữa cháy. Hoặc áp dụng cho những công việc mang tính chất nguy hiểm, dễ cháy.

Vải thủy tinh
Vải thủy tinh

III. Phân loại đồng phục từ công ty bảo hộ lao động

a. Đồng phục cần tính năng chống cháy.

Hiện nay, số lượng ngành nghề đối mặt với các mối nguy hiểm cháy thực sự lớn. Do đó, mà các đồng phục chống cháy là lựa chọn thích hợp.

Đôi lúc nhiều khách hàng không hiểu được chức năng về vải chống cháy. Thật ra vải chống cháy không phải là loại vải không thể cháy. Mà sự cháy sẽ được diễn ra một cách chậm hơn. Đồng phục bạn nếu tiếp sức đủ lâu với ngọn lửa sẽ phát cháy.

Đồng phục nhân viên chữa cháy
Đồng phục nhân viên chữa cháy

Vải may đồng phục chữa cháy hiện nay thường sử dụng vải polyeste/cotton 65/35. Đây là loại vải có tính chất chịu nhiệt lên đến 500 độ C. Thích hợp để sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

b. Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Với các ngành thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại. Thì việc chọn lựa vải được đặt lên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Loại vải kaki liên doanh, vải pangrim Hàn Quốc được ưu tiên sử dụng đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí khắt khe. Chất vải có tính chống thấm và chịu được tác động vô hình của các loại hóa chất.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất
Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Ngoài ra, loại đồng phục này sử dụng trong lĩnh vực có điều kiện làm việc đặc thù này cần có đặc tính dễ giặt và phơi lâu khô do cấu tạo.

Với loại đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất, bên cạnh các đặc tính đảm bảo sự an toàn cho người lao động, trang phục còn cần phải tạo sự thoải mái, dễ chịu đồng thời thuận lợi, tiện dụng trong hoạt động và thời gian làm việc để hỗ trợ cho quá trình lao động sản xuất

c. Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

Trang phục bảo hộ công nhân là loại đồng phục đơn giản và cơ bản được sử dụng thường xuyên trong các dây chuyền sản xuất mà không phải tiếp xúc với bất kì hóa chất độc hại hay các tác động từ điện hoặc nhiệt độ quá cao.

Đồng phục bảo hộ lao động công nhân
Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

Với đặc điểm môi trường làm việc bình thường, đơn giản như vậy, loại đồng phục này không yêu cầu kiểu dáng, mẫu mã quá cầu kỳ. Chất liệu kaki thường rất dược ưa chuộng cho sản xuất trang phục bảo hộ lao động này, Nhằm mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuận tiện hơn bởi tính chất mỏng, khả năng thấm hút tốt.

d. Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống tia UV.

Đây là trang phục bảo hộ dành cho người lao động làm việc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao. Đòi hỏi công ty, doanh nghiệp cần lựa chọn cho nhân công của mình những trang phục đạt chuẩn.

Nên được làm bằng chất liệu bạc mỏng nhằm tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt. Ngoài ra, loại trang phục này cần được may bằng chất liệu có độ dày vừa phải và điều đó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc không làm người lao động có cảm giác ngột ngạt khi sử dụng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình và làm giảm hiệu quả lao động.

Việc chống tia UV rất quan trọng.  Do đó, bạn cần lựa chọn những quần áo có chỉ số UPF tối thiểu là 30 để đảm bảo sức khỏe. Đây là chỉ số đo lường chống nắng của quần áo.

Để tìm hiểu thêm về chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!