đồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệp

Đồ tốt nghiệp

Mẫu đồ tốt nghiệp bao gồm cho các em học sinh cuối khóa, sinh viên đại học cao đẳng. Màu sắc và các thiết kế đa dạng theo từng đặc trưng từng văn hóa của các trường.

Mã: ĐỒ TỐT NGHIỆP Danh mục:

Mô tả

Đồ tốt nghiệp đa dạng kiểu dáng bao gồm cho các em học sinh cuối khóa, sinh viên đại học cao đẳng. Màu sắc được thiết kế theo đặc trưng từng văn hóa của nhà trường.

Chúng ta thường thấy các em học sinh cuối cấp, sinh viên các trường đại học mặc trên trường bộ lễ phục tốt nghiệp. Thậm chí chúng ta cũng từng được sử dụng chúng. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về loại đồng phục này chưa. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu về loại lễ phục này nhé!

I. Đồ tốt nghiệp là gì?

Đồ tốt nghiệp hay còn được gọi là lễ phục tốt nghiệp. Là chiếc áo thụng rất nặng nề, dày được các bạn học sinh sinh viên mặc vào ngày tốt nghiệp cuối cấp. Hoặc tốt nghiệp đại học.

Tất cả các bộ đồ tốt nghiệp được xuất phát từ truyền thống của 2 trường đại học là Oxford và Cambridge ở Anh. Ngay cả ở Mỹ nhiều trường học cùng sử dụng bộ lễ phục của hai trường đại học này.

Tuy nhiên, thật ra trang phục này đã xuất hiện từ thế kỉ XXII, và có nguồn gốc từ giới thầy tu đạo Công giáo La Mã. Thời này, chỉ có các nhà thờ mới có quyền mở trường đại học và giản sự cũng là các thầy tu và giám mục. Đến năm 1321 thì bộ lễ phục chúng ta đang mặc ngày nay trở thành chính thống và được sử dụng phổ biến.

II. Kiểu dáng đồ tốt nghiệp

Bạn có biết vì sao người ta gọi đồ tốt nghiệp là áo thụng.

Thông thường, lễ tốt nghiệp rơi vào tháng 10 đến tháng 11 của năm ở Châu Âu. Đồng thời, đây là mùa đông nên thời thiết rất lạnh, nhiệt độ thường xuống âm độ. Đặc biệt, vào thời mới xuất hiện áo thụng. Người ta chưa có máy sưởi nên chiếc áo các thầy mặc phải có công dụng giữ ấm. Đó là lý do chính mà lễ phục tốt nghiệp thường nặng nề, dày và nóng nực.

III. Màu sắc của đồ tốt nghiệp

Chiếc áo tốt nghiệp truyền thống thường có màu đen, màu sắc thể hiện sự trang trọng. Về sau này, áo thụng không chỉ có màu đen mà còn có các phiên bản màu xanh đen, xanh dương, xanh lá thậm chí là màu đỏ.

Mỗi trường có một văn hóa khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cũng được biến đổi. Không có quy định nào đòi hỏi chiếc áo phải có màu đen như chiếc áo thụng truyền thống.

IV. Nón của đồ tốt nghiệp

Các giáo sĩ Công giáo thời đó hay đội nón loại biretta. Cái nón mortarboard còn là biểu tượng của giới khoa bảng và nghệ sĩ. Ở Anh và Úc, cấp cử nhân đội nón hình vuông, cấp tiến sĩ thì nón tròn. Nhưng sau này, các nhà thiết kế đã đổi mới thiết kế tạo ra chiếc nó hình vuông. Chúng tượng trưng cho cuốn sách mà các sinh viên sử dụng.

a. Bộ lông (fur) trên nón

Theo lịch sử của bộ đồ tốt nghiệp, các giáo sĩ cao cấp thường được ngồi ở vị tí gần lò sưởi. Nên họ không cần bộ lông (fur). Trong khi đó, các tu sĩ thấp lại ngồi xa lò sưởi nên phải cần bộ lông này. Đó cũng là lý do khiến các sinh viên ngày nay không được mặc đồ có bộ lông này. Còn những người tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ,.. thì không có lông ở sau. Ngày nay người ta đã thế bộ lông bằng những viền ren cũng như hình dáng của chiếc nón. Điều này giúp lễ phục tốt nghiệp trông hiện đại hơn so với phiên bản trước kia.

b. Tua màu vàng trên nón đồ tốt nghiệp

Thông thường trên nón có túa màu vàng. Nó đính ở bên phải nón tượng trưng cho tri thức được lĩnh hội và kết tinh trong quá trình học tập và rèn luyện.

V. Túi càn khôn đồ tốt nghiệp

Theo quan niệm văn hóa phương Đông càn khôn có nghĩa là trời đất. Túi càn khôn tượng trưng cho tri thức bao la của trời đất, vũ trụ và nhân loại. Tri thức của mỗi chúng ta có được chỉ là một phần nhỏ so với tri thức bao la của nhân loại. Bởi thế để tồn tại và là người có ích cho xã hội, mỗi chúng ta phải không ngừng học tập và rèn luyện. Học tập và rèn luyện suốt đời để bổ sung cho kiến thức vô tận và cho chiếc túi càn khôn của mình.

VI. May đồ tốt nghiệp Thomas Nguyen Uniform

Thomas Nguyen Uniform với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục trong đó có đồng phục học sinh. Sản phẩm luôn được thiết kế theo các xu hướng hiện đại và trẻ trung. Trang thiết bị và máy móc cùng phương pháp mới, hiện đại. Nhờ vậy mà đồng phục luôn được may kỹ lưỡng, áo đẹp đúng mẫu, đúng size. Các chi tiết in thêu như logo,… sắc nét , bền với thời gian và không bong tróc.

Đặc biệt, với độ ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi tự tin đem đến các giải pháp đem lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng của mình. Sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của quý nhà trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ qua fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen để được hỗ trợ.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!