Đồng phục công nhân cho nhiều vị trí khác nhau trong công ty

Công tác trang bị đồng phục công nhân là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn nơi làm việc. Đối với nhiều doanh nghiệp, nó không phải là một lựa chọn có hoặc không mà là bắt buộc. Ví dụ, trong ngành dịch vụ thực phẩm; đồng phục phù hợp có thể giúp đảm bảo rằng thực phẩm không tiếp xúc với mầm bệnh có hại, bụi bẩn. Tương tự như vậy đối với các ngành như dược phẩm. Và ngành phổ thông hoạt động sản xuất khác như may mặc, thủ công mỹ nghệ,…

I. Ý nghĩa của đồng phục công nhân

Tại một doanh nghiệp với hàng trăm, hàng ngàn thậm chí hàng chục, hàng trăm ngàn nhân công. Thì việc trang bị đồng phục công nhân không chỉ vì những lý do đơn giản hay các lợi ích ngắn hạn. Cụ thể:

1. Đảm bảo an toàn lao động

Đồng phục công nhân phù hợp có thể giúp bảo vệ người lao động khỏi những tai nạn lao động. Như quần áo quá rộng hoặc rườm rà khiến chúng có thể vướng vào máy móc đang hoạt động. Dẫn đến các hậu quả vô cùng đau lòng. Đồng phục lao động cũng giúp bảo vệ cả các nhân viên làm việc tại các địa điểm bên ngoài. Trong tình huống xấu thì có thể xác định vị trí của họ và hỗ trợ cứu hộ sớm nhất có thể. Có rất nhiều lý do chính đáng để xem xét trang bị đồng phục công nhân cho nhân viên của bạn. Nhưng an toàn vẫn đứng đầu danh sách ấy.

2. Nhận thức thương hiệu

Không khó để hiểu tầm quan trọng của việc tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho người lao động. Bởi lợi ích của một bộ đồng phục chuyên nghiệp còn vượt xa những ấn tượng ban đầu. Đồng phục công nhân có in/ thêu logo không chỉ nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp; mà còn giúp nâng cao nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Hơn thế nữa, đồng phục đặc biệt có lợi trong việc tạo ra một cái nhìn nhất quán trong các hoạt động marketing. Từ đó, giúp DN được nhận diện nhanh chóng và thương hiệu ngày càng phát triển.

Nhận thức thương hiệu

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế áo thun có cổ đồng phục sáng tạo

Vải may áo thun đồng phục và dịch vụ may đồng phục uy tín

3. Tính chuyên nghiệp

Nhu cầu về một hình ảnh chuyên nghiệp đương nhiên là tổ chức nào cũng muốn có. Nó rất quan trọng trong ngành dịch vụ. Đặc biệt là khi công nhân – chẳng hạn như thợ ống nước hoặc thợ điện sẽ xuất hiện ở trong nhà khách hàng. Đồng phục tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn và thân thuộc với thương hiệu. Ngay cả khi cá nhân nhân viên là người lạ.

4. Niềm tự hào của công ty & Tinh thần đồng đội

Đồng phục không chỉ hỗ trợ tạo nên thương hiệu bên ngoài mà còn là thương hiệu bên trong. Một bộ đồng phục có thể giúp phát triển tình đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm. Từ đó, phát triển một nền văn hóa tổ chức đáng tự hào. Đồng phục tốt là mang lại lợi ích cho nhân viên, tiết kiệm thời gian và công sức. Cũng như giữ an toàn và giúp họ thể hiện hình ảnh đồng đội chuyên nghiệp.

Niềm tự hào của công ty & Tinh thần đồng đội

II. Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn nhà cung cấp đồng phục công nhân

Thứ nhất, nhà cung cấp đồng phục công nhân phải có năng lực và dịch vụ khách hàng tốt. Ví như giao hàng đúng hẹn, thành phẩm chính xác như đã thống nhất. Thứ hai là chất lượng. Đồng phục có được may đúng thiết kế không? Đường may có bền chắc hay không? Chất vải có giống với những gì bạn đã chọn và thỏa thuận hay không? Nhà cung cấp của bạn có chương trình bảo hành, chỉnh sửa; hay chịu trách nhiệm nếu có lỗi kỹ thuật hay không?

Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn nhà cung cấp đồng phục cho công nhân

Thứ ba là các loại đồng phục họ có thể đáp ứng. Hoàn hảo nhất bạn phải chọn đơn vị có thể cung cấp nhiều loại đồng phục. Và đặc biệt là doanh nghiệp có kinh nghiệm cung cấp đồng phục đa ngành. Tại sao lại như vậy? Lấy ví dụ chính từ nhân viên của công ty bạn là đã có nhiều bộ phận khác nhau. Nếu muốn trang bị đồng phục cho họ bạn phải tìm từng nhà cung cấp từng loại đồng phục khác nhau ư? Bạn có thể làm vậy nếu bạn có nhiều chi phí và thời gian. 

Như đã đề cập đến ở trên hãy chọn đơn vị cung ứng có thể may tất cả các loại đồng phục. Tiêu biểu như áo thun cho công nhân sản xuất; áo sơ mi cho nhân viên văn phòng; áo vest cho bộ phận quản lý; quần áo cho nhân viên bảo vệ; đồng phục bảo hộ lao động cho nhân viên cần thiết.

III. Đồng phục công nhân làm việc trong nhà

Với số lượng công nhân làm việc trong nhà lớn bạn cần cân nhắc phương án tối ưu nhất có thể. Nó có vẻ khó khăn khi bắt tay vào công việc trang phục đồng phục cho một nhóm công nhân lớn. Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí và thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận từ đồng phục công nhân.

Đồng phục cho công nhân làm việc trong nhà

Các nhóm đông người thường có nghĩa là có nhiều kích cỡ. Một thực tế khó khăn cần được tính đến khi lựa chọn đồng phục cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những điều tuyệt vời khi bạn chọn nhà sản xuất đồng phục như Thomas Nguyen Uniform. Chúng tôi không giống với các thương hiệu bán lẻ đồng phục, họ tạo ra form quần áo cho mọi hình dạng và kích cỡ. Còn với các nhà sản xuất đồng phục chúng tôi có bảng size rõ ràng, chi tiết.

IV. Đồng phục công nhân bảo trì và Đồng phục công nhân ngoài trời 

Đối với một số một số vị trí công tác đặc thù như bảo trì hay người làm việc ngoài trời. Thì đồng phục công nhân của bắt buộc phải được thiết kế chuyên dụng. Chúng phải là loại quần áo công nhân dài và có khả năng hiển thị tốt.

1. “Nâng cao khả năng hiển thị” tương đương với “Nâng cao an toàn cho người lao động”

Cụ thể bất kỳ công nhân nào có công việc tiếp xúc gần các phương tiện hoặc thiết bị máy móc; hoặc công việc diễn ra vào ban đêm; hoặc trong điều kiện thời tiết, ánh sáng khiến những người xung quanh khó nhìn thấy họ hơn. Thì đều là đối tượng cần được trang bị áo công nhân bảo hộ lao động; không chỉ có áo mà còn cả quần bảo hộ nếu cảm thấy cần thiết. Chúng giúp nhân viên của bạn tránh khỏi các nguy cơ rủi ro.

“Nâng cao khả năng hiển thị” tương đương với “Nâng cao an toàn cho người lao động”

Quần áo bảo hộ lao động tăng thêm mức độ hiển thị bằng các sọc phản quang. Chúng có màu sắc tươi sáng dọc theo tay áo, ngực áo và lưng áo và xung quanh ống quần. Việc bỏ qua hoặc xem nhẹ chất lượng đồng phục bảo hộ có thể dẫn đến thảm họa lao động. Và là sai lầm không thể chấp nhận được của các cấp quản lý trong một môi trường làm việc tiêu chuẩn.

2. Giải pháp cho vấn đề tuân thủ trang bị đồng phục bảo hộ cho công nhân

Mặc dù đã có quy định rõ ràng; yêu cầu những công nhân này luôn phải mặc đồng phục bảo hộ trong phạm vi công trường thi công. Nhưng thực tế như vậy là chưa đủ. Một nghiên cứu quan sát trực tiếp quá trình làm việc của công nhân ngoài trời cho thấy. Họ thường có xu hướng cởi bỏ quần áo bảo hộ khi họ không thích và cảm thấy không thoải mái. Thậm chí, một số người sau đó còn bỏ quên chúng tại nơi họ nghỉ ngơi. 

 

Giải pháp cho vấn đề tuân thủ trang bị đồng phục bảo hộ cho công nhân

Việc gia tăng tính nghiêm khắc của nội quy chỉ xử lý được một phần. Bên cạnh đó, bạn cần có các buổi nói chuyển về vấn đề an toàn nhờ đồ bảo hộ. Và hơn hết là chất lượng của đồng phục bảo hộ phải được đặt lên hàng đầu. Để giúp họ cảm thấy an toàn, thoải mái và được trang bị phù hợp cho nhiệm vụ đang làm. Quần áo bảo dưỡng ngoài trời của Thomas Nguyen Uniform có độ bền cao. Được sản xuất đúng quy chuẩn để bảo vệ công nhân của bạn khỏi các yếu tố nguy hiểm. 

Xem thêm:

Đồng phục bảo hộ lao động xây dựng và hướng dẫn danh sách kiểm tra ATLĐ

Trọn bộ quần áo bảo hộ cho kỹ sư chuẩn nhất hiện nay

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
0862860788

Fanpage: Thomas Nguyen Uniform
Email:
 thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!