Một số yêu cầu cơ bản khi lựa chọn đồng phục công nhân xây dựng

Đồng phục công nhân xây dựng rất quan trọng. Tại sao vậy? Hằng năm các vấn đề liên quan đến tai nạn lao động xảy ra rất nhiều. Trong số đó, ngành xây dựng chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ. Công trường được xem là nơi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm dẫn đến những thương tích không mong muốn. Vì thế, việc các nhà thầu xây dựng cần làm là tối thiểu hóa những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Bằng cách cung cấp thêm các phương tiện, vật dụng nhằm hỗ trợ quá trình thi công an toàn. Bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động, giảm những rủi ro không đáng có. Cụ thể hơn, các doanh nghiệp cần trang bị đồng phục công nhân xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về bảo hộ lao động. Để mỗi công nhân khi làm việc sẽ luôn tự tin, không còn nơm nớp lo sợ về an toàn của bản thân. Đồng thời, các nhà thầu cũng sẽ tạo được niềm tin về trách nhiệm đối với người lao động.

Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của đồng phục xây dựng. Để có một lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp và lực lượng lao động của công ty.

Tại sao cần phải lựa chọn đồng phục công nhân xây dựng phù hợp

An toàn tính mạng

Mục đích cơ bản nhất của đồng phục công nhân xây dựng là bảo hộ lao động, hạn chế những rủi ro trong công việc. Họ có thể phải tiếp xúc hằng ngày với những chất độc hại. Hoặc thường xuyên làm việc tay chân nặng nhọc tại những tòa cao ốc đang xây dựng.

Tại sao cần phải lựa chọn đồng phục công nhân xây dựng phù hợp

Vì thế, tốt nhất là mỗi công nhân phải được trang bị quần áo bảo hộ có khả năng bảo vệ an toàn từ đầu đến chân. Hạn chế những thương tích có thể xảy ra trong quá trình làm việc. 

Thoải mái làm việc

Có lẽ nhiều người lao động sẽ không quan tâm đến vấn đề này. Đối với những người công nhân công trường, họ chấp nhận làm việc tại đây. Hẳn là vì mưu sinh nhiều hơn. Bởi vì công việc này khá nặng nhọc và nguy hiểm. Vì vậy, họ sẽ không để ý nhiều đến đồng phục thoải mái hay không. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lại khác. Có một điều rất dễ hiểu đối với bất cứ nghề nghiệp nào. Sự thoải mái sẽ giúp gia tăng năng suất làm việc. Đồng nghĩa với việc đẩy nhanh tiến độ làm việc và mang lại lợi ích cho công ty. Sự thoải mái sẽ bắt nguồn từ chất liệu, kiểu dáng…

Khả năng nhận dạng tốt

Quần áo đồng phục xây dựng tích hợp phản quang mang rất nhiều ý nghĩa. Hơn hết là giúp các công nhân có thể nhận diện nhau ở tầm xa. Điều này cực kì cần thiết tại công trường. Đối với những địa điểm xây dựng lớn như các nhà máy, các tòa nhà cao tầng. Không gian cao và rộng nên khó có thể xác định một người đồng nghiệp khi họ ở xa. Đồng phục sẽ giúp họ dễ dàng nhận diện nhau, tiết kiệm thời gian. Đồng thời, tăng cường độ an toàn trong xây dựng.

Giảm thiểu tai nạn lao động

Thêm một lý do không kém phần quan trọng của đồng phục công nhân lao động là giảm thiểu tai nạn. Thông thường, những công nhân khi làm việc sẽ thường được trang bị các vật dụng bảo hộ như mũ, quần áo, phản quang và giày.

Lựa chọn đồng phục công nhân xây dựng phù hợp giúp giảm thiểu tai nạn lao động

Một điều chắc chắn rằng, nếu một người bị thương tại công trường khi mặc quần áo bảo hộ sẽ ít nghiêm trọng hơn một người không trang bị bất kì phương thức an toàn nào. Chúng tôi không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối vì tai nạn là bất ngờ. Tuy nhiên, việc giảm thiểu những sự cố đáng tiếc là điều chúng tôi, các doanh nghiệp xây dựng và nhà nước đều đang nỗ lực từng ngày để thực hiện.

Những nguyên tắc khi lựa chọn đồng phục công nhân xây dựng

Sự thoải mái nên được ưu tiên

Như đã đề cập ở phía trên, khi thiết kế đồng phục công nhân xây dựng nên chú trọng đến sự thoải mái. Điều này thể hiện thông qua chất liệu và kiểu dáng. Đặc điểm của công trường là nắng nóng. Vì thế, hãy lựa chọn những chất liệu vải có khả năng thông thoáng và hút ẩm. Nên là pha trộn giữa chất vải thiên nhiên và tổng hợp. Sự kết hợp này làm cho bộ trang phục không quá bí bách, có thể thoáng khí, giúp công nhân thoải mái làm việc cả ngày. Thêm vào đó, kiểu dáng cũng đóng vai trò quan trọng. Đừng để bộ đồng phục bị rộng hoặc bó sát vào cơ thể. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận động linh hoạt của công nhân. 

Độ bền là cần thiết đối với đồng phục công nhân xây dựng

Không có công ty nào muốn đổi đồng phục cho công nhân liên tục vì chỉ mặc một thời gian là chúng rách. Những công việc tay chân cùng thời tiết khắc nghiệt có thể nhanh chóng làm hao mòn đi quần áo. Vì thế, đối với áo công nhân xây dựng may đồng phục, độ bền đóng vai trò quan trọng.

Độ bền là cần thiết đối với đồng phục công nhân xây dựng

Có thể giai đoạn đầu, việc đầu tư vào trang phục sẽ tốn khá nhiều chi phí của doanh nghiệp nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không hề nhỏ trong tương lai. Bạn có thể tìm thấy độ bền cho bộ đồng phục công nhân xây dựng thông qua các chất vải như kaki, kate…

Hãy dựa vào điều kiện thời tiết để lựa chọn

“Nhập gia tùy tục”, bạn làm việc ở khu vực nào thì cần phải tìm hiểu về điều kiện thời tiết của nơi ấy. Đối với những vùng có khí hậu lạnh, bạn có cách may đồng phục khác. Ngược lại, đối với khu vực có khí hậu nóng ẩm. Cách lựa chọn đồng phục cũng khác hoàn toàn. 

Đối với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, có 2 mùa rõ rệt: một mùa nắng và một mùa mưa. Nắng thì nắng cháy da, mưa lại mưa xối xả. Vì thế, thường các nhà thầu xây dựng sẽ lựa chọn mùa nắng tầm từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau để xây dựng. Đặc biệt là khi người lao động đa phần phải làm việc ngoài trời. Vì thế, khi lựa chọn đồng phục, yếu tố thời tiết không thể không nhắc tới.

Chất lượng tạo nên giá trị

Hãy lựa chọn những loại đồng phục chất lượng, chúng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Có nhiều trường hợp, công nhân phải sẵn sàng để ứng phó với mọi trường hợp khó khăn. Vì thế, bạn nên chắc rằng đồng phục công nhân xây dựng phải luôn đồng hành cùng bạn.

Chất lượng tạo nên giá trị bộ bảo hộ lao động liền thân

Tìm hiểu những sản phẩm bảo hộ chất lượng nhất từ nón, giày cho đến quần áo. Ở công trường thường xuyên có những vật sắc nhọn dễ móc vào quần áo. Nhớ đảm bảo đồng phục công ty bạn sẽ không dễ dàng bị rách như vậy. Hơn thế nữa, chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho chính doanh nghiệp của mình.

Màu sắc đồng phục

Đây không phải yếu tố chính trong nguyên tắc chọn đồng phục. Tuy nhiên, vai trò của nó hầu như không kém gì các yếu tố khác. Khi lựa chọn màu sắc cần lưu ý 2 điều. Đầu tiên, chất vải không dễ lấm bẩn. Thứ hai, màu sắc phải nổi bật vừa đủ để các nhân viên có thể dễ dàng nhận diện nhau. Bởi vì tại công trường, mọi người cần phải di chuyển nhiều. Chính điều này mà màu sắc trở nên quan trọng. Đồng thời, cần tích hợp phản quang trên áo đồng phục công nhân xây dựng. Điều này, sẽ giúp giảm thiểu những sự cố đáng tiếc tại đây.

Thomas Nguyen – địa chỉ may đồng phục công nhân xây dựng tại Tp. HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ may áo công nhân xây dựng Tp. HCM. Thomas Nguyen Uniform chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Từ hào là “Người may đo thương hiệu” với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi tin rằng chỉ cần mang lại những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. Chính chúng tôi cũng sẽ nhận về điều đó. Thomas Nguyen Uniform sở hữu đội ngũ tailor với 20 năm kinh nghiệm trong việc may đo đồng phục. Và hơn 50 người thợ lành nghề chuyên may đồng phục theo size. Tính tới thời điểm hiện tại chúng tôi đã thực hiện thiết kế đồng phục cho rất nhiều công ty doanh nghiệp cả nước; thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như xây dựng, nhà hàng, khách sạn, công sở…

công ty may bảo hộ lao động

Đối với đồng phục công nhân xây dựng, hiện tại Thomas Nguyen Uniform đang cung cấp rất nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng cho từng mảng trong các quy trình làm việc của doanh nghiệp xây dựng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: 

Bí quyết lựa chọn quần áo công nhân tại công trường lao động

Tại sao áo gile bảo hộ chất lượng tốt lại quan trọng và cần thiết?

Đồng phục công nhân cho nhiều vị trí khác nhau trong công ty

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
0862860788

Fanpage: Thomas Nguyen Uniform
Email:
thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!