Khám phá mẫu đồng phục điều dưỡng nữ đẹp, thời trang, đạt chuẩn

dp-2024-2-2-thumbnail-dong-phuc-dieu-duong

Đồng phục điều dưỡng nữ là trang phục được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn ngành y tế và là trang phục không thể thiếu trong bệnh viện và các cơ sở khám bữa bệnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thomas Nguyen tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến loại đồng phục này nhé! Mời bạn theo dõi!

I. Vai trò của đồng phục điều dưỡng nữ

Đồng phục điều dưỡng nữ được hiểu là đồng phục được may dành riêng cho các điều dưỡng viên. Chúng có chất liệu, kiểu dáng giống nhau và được may theo quy chuẩn Bộ Y tế. Đồng phục gồm quần, áo, váy và mũ y tế được thiết kế thoải mái lúc làm việc.

dong-phuc-dieu-duong-vien-nu-co-dac-diem-gi-thomas-nguyen
Đồng phục điều dưỡng nữ có đặc điểm gì?  

Đồng phục giúp điều dưỡng viên thuận tiện trong công việc chăm sóc cho bệnh nhân. Tạo cho người mặc sự thoải mái, gọn nhẹ, từ đó giúp họ làm việc tốt hơn. Thêm vào đó, đồng phục còn giúp họ an toàn trong quá trình hỗ trợ bệnh nhân khỏi vi khuẩn, vi trùng. Và cuối cùng, mẫu áo điều dưỡng nữ góp phần tạo nét đẹp cho ngành y tế, nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu cho đơn vị đó.

dong-phuc-dieu-duong-vien-nu-thomas-nguyen
Đồng phục điều dưỡng nữ tại các đơn vị y tế

Ngày nay, đồng phục điều dưỡng được may, sản xuất với nhiều màu sắc hơn. Phù hợp với đặc trưng của mỗi đơn vị y tế. Một số đơn vị còn tùy chỉnh cho đồng phục bằng cách in/thêu tên đơn vị lên đồng phục các y bác sĩ, điều dưỡng, thể hiện rõ nét dấu ấn của bệnh viện.

Xem ngay: Địa chỉ may đồng phục điều dưỡng nữ chuyên nghiệp tại TP HCM

II. Đồng phục điều dưỡng nữ do Thomas Nguyen thực hiện

Thomas Nguyen cung cấp 2 loại đồng phục điều dưỡng. Một là đồng phục theo chuẩn thông tư 45 của Bộ y tế. Hai là đồng phục được thiết kế riêng theo yêu cầu của đơn vị thăm khám.

1. Đồng phục theo tiêu chuẩn Bộ y tế

Kiểu dáng trang phục thường là quần áo hoặc váy liền màu trắng. Màu trắng là màu sắc biểu tượng của ngành y. Đồng thời gam màu này cũng dễ dàng vệ sinh, giặt tẩy. Bởi với các màu sắc khác thì khó có thể giữ màu sắc bền đẹp với cường độ giặt tẩy thường xuyên.

Theo điều 5 Thông tư 45 của Bộ Y tế, khi may đồng phục điều dưỡng, cần lưu ý một số điều sau. Đồng phục điều dưỡng thường gồm bộ quần áo; áo liền váy và mũ Y tế màu trắng.

 • Áo điều dưỡng là kiểu áo có cổ 2 ve, cài cúc dài tay hoặc ngắn tay. Chiều dài áo ngang mông, phía trước có hai túi, có khuy cài biển tên ở ngực trái. Thêm vào đó, túi áo, tay áo và cổ áo có viền xanh dương, với độ rộng viền là 0,5cm.
 • Quần của nhân viên y tá điều dưỡng có 2 túi chéo và quần nam thì có túi phía sau.
 • Áo liền váy có cổ 2 ve, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài váy quá gối 5cm đến 10cm, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi áo liền váy, tay áo liền váy và cổ áo liền váy có viền xanh dương, kích thước viền rộng 0,5 cm.
 • Mũ y tế: Theo màu sắc của áo hoặc áo liền váy.

Xem thêm: Điều 5 Thông tư 45 Bộ Y tế về đồng phục y tế

2. Đồng phục được thiết kế

Đồng phục thiết kế mang dấu ấn của bệnh viện, giúp tôn vinh cơ sở y tế mà vẫn đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của đồng phục y tế. Bộ đồng phục được góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu, giúp nhận biết dễ dàng nhận biết điều dưỡng nữ khi cần giúp đỡ.

dong-phuc-duoc-si-thomas-nguyen-uniform-22
Đồng phục được thiết kế riêng theo yêu cầu

Đồng phục thiết kế thường có các đặc điểm sau:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của trang phục.
 • Logo, tên cơ sở y tế được in/thêu nổi bật sắc nét.
 • Kiểu dáng thoải mái, màu sắc hài hòa.
 • Đảm bảo nhận biết đối tượng sử dụng với vị trí làm việc.
 • Chất liệu bền đẹp, dễ dàng vệ sinh, khử khuẩn và thấm hút mồ hôi tốt.

Xem thêm: Bộ sưu tập vải may áo điều dưỡng nữ bền đẹp, an toàn

III. Yêu cầu của bộ đồng phục điều dưỡng nữ

Mẫu áo điều dưỡng nữ thường được thiết kế với các đặc điểm so với đồng phục thông thường, nhằm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành chăm sóc sức khỏe:

 • Chất vải may: Đồng phục được sử dụng chất vải thoáng khí, dễ hoạt động – đây là yếu tố đầu tiên về yêu cầu bộ đồng phụ nữ. Vải còn cẩn có khả năng kháng khuẩn. Ưu điểm kháng khuẩn rất quan trọng vì trong môi trường bệnh viện có rất nhiều vi khuẩn vô hình có thể gây hại đến sức khỏe nhân viên y tế. Một số loại vải bạn có thể lựa chọn như kate hay bamboo… Chúng mềm mại, thoải mái và có thành phần kháng khuẩn khá tốt (chất bamboo). Nên được yêu thích trong may đồng phục điều dưỡng.
 • Kiểu dáng đồng phục: Với đặc trưng ngành nghề là di chuyển nhiều để hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân. Đồng phục thường được thiết kế dáng rộng, đường may chắc chắn nhưng không quá gò bó.
 • Màu sắc theo quy định: Thông thường, màu sắc chủ đạo là màu trắng để tạo sự sạch sẽ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở các bệnh viện hoặc phòng khám tư, có thể có sự đa dạng hơn để phản ánh thương hiệu. Màu sắc có thể là những gam màu nhẹ nhàng như hồng, xanh pastel… Hoặc chúng được phối ở viền áo, cầu vai, tạo nên sự nổi bật và thẩm mỹ. Điều quan trọng là màu sắc này vẫn phải tuân theo yêu cầu và tiêu chuẩn an toàn y tế.
dong-phuc-dieu-duong-vien-nu-co-thiet-ke-nhu-the-nao-thomas-nguyen
Màu sắc của đồng phục điều dưỡng nữ

Thomas Nguyen có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về đồng phục về điều dưỡng nữ, trong cả may theo tiêu chuẩn hay đồng phục thiết kế. Để mang đến đồng phục không chỉ bền đẹp, chất lượng mà còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đội ngũ y tế nơi đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt đồng phục y tế số lượng lớn, hãy liên hệ ngay với Thomas Nguyen để được tư vấn chi tiết nhé!

THOMAS NGUYEN UNIFORM

Xem thêm nội dung liên quan:

 1. May áo blouse y tế, dược sĩ đồng phục uy tín, chuyên nghiệp
 2. Địa chỉ may phụ kiện đồng phục đẹp, thời trang