4 ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống và 5 lý do nên trang bị

Nhà hàng của bạn là một nhà hàng bình thường, vậy liệu có cần đồng phục? Theo khoa học là có! Nhà hàng của bạn đang được đánh giá dựa trên sự xuất hiện của những bộ đồng phục. Điều này phản ánh thái độ làm việc chuyên nghiệp của bạn. Theo một nghiên cứu của Đại học Northwestern, đồng phục thậm chí có thể làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Đó là lý do tại sao Thomas Nguyen chia sẻ những ý tưởng may đo đồng phục nhà hàng ăn uống hàng đầu. Và hỗ trợ bạn chọn phong cách phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

I. Tại sao cần trang bị đồng phục nhà hàng ăn uống

Một trong những điều quan trọng nhất trong ngành nhà hàng và khách sạn là xây dựng hình ảnh phù hợp. Để đảm bảo khách hàng tiếp tục quay trở lại hết lần này đến lần khác. Mặc dù thực phẩm và không gian nhà hàng của bạn cuối cùng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc làm hài lòng khách hàng. Nhưng đồng phục nhà hàng ăn uống mà nhân viên của bạn mặc cũng vậy. Điều quan trọng là phải bổ sung thức ăn mà bạn phục vụ với đội ngũ nhân viên trông chuyên nghiệp. Và có thể được phân biệt rõ ràng là nhân viên của nhà hàng của bạn.

Đồng phục giúp tạo ra một hình ảnh đồng nhất mạnh mẽ giữa một nhóm nhiều người. Điều này cho phép khách hàng của bạn cảm thấy an toàn và được chăm sóc tốt. Đặc biệt khi bạn chọn một bộ đồng phục nổi bật rõ ràng trong một nhà hàng đông đúc, nhộn nhịp. 

II. Để bắt đầu may đồng phục nhà hàng ăn uống bạn cần làm gì?

Để bắt đầu may đồng phục cho nhà hàng ăn uống bạn cần làm gì?

Việc lựa chọn đồng phục không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Vì tất cả các chức năng công việc khác nhau sẽ yêu cầu trang phục và phong cách khác nhau. Để đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết chính xác vai trò của họ trong nhà hàng. Đồng thời, điều này có thể gây khó khăn cho người quản lý nhà hàng khi tìm mua đồng phục nhà hàng phù hợp. Do phải thực hiện nhiều cân nhắc khác nhau.

Chọn ý tưởng thiết kế đồng phục nhà hàng ăn uống

Ý tưởng thiết kế đồng phục nhà hàng ăn uống là phần mà bạn có thể sáng tạo tùy thích. Nhưng hãy ghi nhớ đặc trưng sản phẩm đang kinh doanh và phong cách mà nhà hàng bạn đang theo đuổi. Thật may mắn cho bạn. Thomas Nguyen đã có một số ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống rất đặc biệt mà bạn có thể lựa chọn. Chọn một ý tưởng phổ biến và thêm nét phá cách của riêng bạn là có thể tạo ra một thiết kế đồng phục độc đáo!

Một số ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống bao gồm:

Màu sắc – Đen và trắng là màu sắc tiêu chuẩn của ngành thời trang đồng phục từ xưa đến nay. Đây cũng là một lựa chọn phổ biến cho các nhà hàng. Khách hàng thường thích ăn mặc theo các màu sắc nổi bật hơn. Vì vậy sẽ ít lo ngại việc nhầm lẫn nhân viên với khách hàng.

Ý tưởng đồng phục theo màu sắc phổ biến

Chủ đề – Một số nhà hàng quảng bá thương hiệu của họ bằng cách cho nhân viên ăn mặc phù hợp với một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nếu thiết kế của bạn có yếu tố mộc mạc. Một số ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống có thể đơn giản chỉ là áo sơ mi. Hoặc áo thun có in hình nhân vật bất kỳ theo sự kiện đang diễn ra ở thời điểm đó. 

Logo – Đây là ý tưởng cho đồng phục nhà hàng ăn uống đơn giản. Nhưng lại mang lại hiệu quả cao nhất cho việc xây dựng thương hiệu. Sử dụng biểu tượng của bạn trên áo phông hoặc áo sơ mi có cổ. Giúp nhận diện thương hiệu đối với cả khách hàng mới và cũ.

III. 3 lợi ích của đồng phục nhà hàng ăn uống

Những chia sẻ về đồng phục nhà hàng ăn uống ở bên trên đây đều hướng đến ấn tượng đầu tiên. Thông thường là được thực hiện trong 100 mili giây đến 7 giây ngay sau khi tiếp xúc. Nhưng câu chuyện thu hút khách hàng còn nhiều điều hơn thế. Sau khi chúng ta đi sâu vào các ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống. Thomas Nguyen sẽ nêu lên vài lý do xác đáng nhất về việc “Tại sao chúng phải là trang bị đồng phục”.

1. Xác định nhân viên

Không nhà hàng ăn uống nào mong muốn việc khách hàng A nhận nhầm khách hàng B là nhân viên của quán. Thật xấu hổ! Nhưng đó là một sai lầm khó mắc phải nếu nhân viên của bạn đang mặc đồng phục tiêu chuẩn. Đồng phục nhà hàng ăn uống là cách dễ dàng và đơn giản nhất. Để làm cho khách hàng có thể nhận diện nhân viên nói chung và nhân viên các bộ phận khác nói riêng. Đó chính là điều quan trọng cơ bản nhất của đồng phục nhân viên nhà hàng.

2. Tạo niềm tin cho khách

Ý tưởng đồng phục nhà hàng ăn uống cũng tạo niềm tin lớn cho khách hàng. Có bộ đồng phục sạch sẽ và bóng bẩy là một cách tuyệt vời để truyền đạt chất lượng dịch vụ của bạn. Vì vậy, nếu bạn là một nhà hàng hoặc quán bar bình thường thì sao? Ý tưởng đơn thuần về một bộ đồng phục có vẻ không mấy nổi bật. Nhưng đó là mới thực sự là “huyền thoại”. Phong cách bình thường vẫn có thể được đánh bóng. 

Đây là vài ví dụ bạn có thể tham khảo. Quán ăn phong cách thể thao nên chọn áo phông polo năng động mặc cùng quần đen, tạp dề và giày thể thao. Quán ăn làng quê thì đồng phục đơn giản là trang phục người dân bản địa của vùng miền đó. Quán ăn uống bình thường có thể chọn áo phông màu xanh hải quân chất lượng. Tạp dề thắt lưng kiểu bistro màu xanh lá cây, quần tây và giày lười phong cách. Tại sao là màu xanh? Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi khách hàng thấy doanh nghiệp sử dụng màu xanh lam. Họ tin rằng doanh nghiệp đó có năng lực hơn và cung cấp sản phẩm chất lượng cao hơn.

3. Nhân viên chu đáo hơn

Trong một nghiên cứu chung về hành vi. Một nửa số người tham gia được yêu cầu mặc áo khoác phòng thí nghiệm và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến bác sĩ. Số còn lại cũng được yêu cầu làm những công việc tương tự mà không cần áo khoác phòng thí nghiệm. Những người mặc áo khoác phòng thí nghiệm cho thấy sự chú ý, cẩn trọng ngày càng tăng!

Chúng tôi không nói rằng nhân viên nhà hàng của bạn nên mặc áo khoác phòng thí nghiệm. Bài học ở đây là có ý nghĩa đằng sau đồng phục đối với người mặc. Các tác giả nghiên cứu gọi nó là “Enclothed Cognition – Nhận thức mặc quần áo”. Còn Thomas Nguyen gọi nó là quản lý thông minh. Khi nhân viên mặc đồng phục, nó sẽ gửi một tín hiệu tinh thần mạnh mẽ rằng đã đến giờ làm việc. Và tâm lý làm việc nghiêm túc, chuyên tâm hơn cũng được hình thành.

IV. Mẹo chọn đơn vị may đồng phục nhà hàng ăn uống 

Mẹo chọn Đồng phục cho nhà hàng ăn uống

Tốt nhất bạn nên thử và tìm một nhà cung cấp đồng phục có thể cung cấp tất cả các yêu cầu về đồng phục nhà hàng.Vì bạn tiết kiệm được rất nhiều rắc rối khi mua ở một nơi. Ngoài ra nó thường rẻ hơn khi bạn tiết kiệm được chi phí giao hàng từ nhiều điểm. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm đồng phục nhà hàng thì bạn có thể quan tâm đến một loạt các loại sản phẩm khác nhau. Nhưng tất cả đều cần có cùng một logo và thương hiệu. Như đồng phục đầu bếp, phục vụ, lễ tân, bảo vệ,…

Nói chung, tùy thuộc vào quy mô nhà hàng của bạn, bạn cũng có thể cần mua đồng phục quảng cáo, đồng phục dọn dẹp và đồng phục giao hàng. Danh sách thực sự có thể dài vô tận, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng nhà cung cấp đồng phục của bạn cũng có vô số dòng cho bạn lựa chọn.

Đồng phục là một yếu tố rất quan trọng trong việc nhà hàng của bạn được nhìn nhận như thế nào. Vì vậy đừng bỏ qua tầm quan trọng của chúng. Hãy để Thomas Nguyen giúp hình thành chính sách rõ ràng về trang phục cho doanh nghiệp của bạn. Việc sau cùng chỉ là tận hưởng cách những ý tưởng may đồng phục của chúng ta trở thành bước ngoặt thăng tiến cho DN của bạn!

Bài viết nên đọc tiếp theo:

▪️ Tầm quan trọng của mẫu đồng phục đầu bếp trong nhà hàng khách sạn

▪️ May đồng phục lễ tân nhà hàng – khách sạn

▪️ Áo đồng phục nhà hàng đẹp: Cần thiết hay cơ hội

▪️ Chọn đồng phục quản lý nhà hàng ấn tượng cho nhà hàng của bạn

Liên hệ: 

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ:
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788

Fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!