Đồng phục quán ăn đẹp, chuyên nghiệp cho mọi quy mô DN

Doanh nghiệp của bạn muốn thu hút với đối tượng khách hàng như thế nào? Hãy chọn phong cách đồng phục quán ăn phù hợp. Đó có thể là cho gia đình, cho giới trẻ, cho nhân viên văn phòng, cho doanh nhân cao cấp,… Một trong những lợi ích chính của việc triển khai đồng phục là nó giúp loại bỏ và giải quyết các vấn đề truyền thông bên trong và bên ngoài DN. 

Ví dụ, nếu bạn có chính sách quy định về trang phục khá lỏng lẻo. Sẽ có một số nhân viên có xu hướng đẩy không tuân thủ. Lâu dần điều này không chỉ gây bất lợi cho quán ăn. Mà còn tạo nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp trong nhận thức của khách hàng. Điều này minh chứng dù quy mô DN nhà hàng của bạn hiện lớn và nhỏ thì đồng phục là yếu tố không thể xem nhẹ.

I. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu bằng đồng phục quán ăn? 

Trước đây, đồng phục nhân viên không được coi là tài sản để xây dựng sự gắn bó của nhân viên và nhận thức về thương hiệu của DN; đặc biệt là với các quán ăn nhỏ. Chủ DN thường bỏ lỡ cơ hội tận dụng đồng phục quán ăn của mình như một cách để nuôi dưỡng niềm tin và sự gắn bó với thương hiệu của các nhân viên. Nhìn xa hơn, nhân viên chính là đại sứ thương hiệu của bạn. Cung cấp cho họ những công cụ phù hợp; và họ sẽ sử dụng chúng để xây dựng thương hiệu cho bạn.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu bằng đồng phục cho quán ăn? 

Như đã đề cập đến ở trên. Đồng phục cũng có thể giúp xây dựng sự công nhận thương hiệu và niềm tin với khách hàng của bạn. Theo khảo sát của JD Power and Associates minh chứng: 

75% người tiêu dùng thích nhân viên mặc đồng phục.

97% khách hàng cho biết đồng phục giúp nhân viên của bạn dễ dàng nhận ra hơn 

70% khách hàng cho rằng đồng phục làm cho nhân viên của bạn trông gọn gàng hơn và chuyên nghiệp hơn 

60% trong số khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy rằng đồng phục làm cho nhân viên của bạn trông được đào tạo tốt hơn

Danh sách các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn xác định xem đồng phục quán ăn của bạn có phục vụ thành công nhu cầu của nhân viên, khách hàng và thương hiệu của bạn hay không?

1. Đồng phục nhân viên nói gì về DN của bạn?

Đồng phục nhân viên nói lên tính cách thương hiệu của DN. Đây là mối liên hệ tình cảm mà một cá nhân có với thương hiệu về đặc điểm con người. Nó đặc trưng cho hình ảnh và tông màu của tất cả các điểm tiếp xúc nhận diện thương hiệu. 

Đồng phục nhân viên nói gì về DN của bạn?

Ví dụ tính cách nhà hàng của bạn là vui vẻ và nhẹ nhàng. Thì bạn có thể chọn cho nhân viên của mình đồng phục với màu sắc tươi sáng, vui vẻ. Hoặc quán ăn của bạn kinh doanh sản phẩm mang văn hóa đặc trưng của một quốc gia. Thì bạn cũng nên chọn các thiết kế đồng phục biểu trưng văn hóa rõ nét nhất có thể.

2. Đồng phục hiện tại của bạn có phù hợp không?

Mặc dù suit có thể thể hiện sự chuyên nghiệp và nổi bật, nhưng chúng không phù hợp lắm với vị trí của nhân viên bồi bàn. Ca làm việc của họ kéo dài 8 tiếng bận rộn và họ phải liên tục bưng bê, thu dọn và di chuyển. Vì thế, bạn phải đảm bảo rằng đồng phục nhân viên của bạn hỗ trợ chứ không phải cản trở nhân viên của bạn. Thay vào đó, bạn có thể thay thế nó bằng áo thun có cổ lịch sự. Hoặc với đồng phục nhà hàng cao cấp hơn là áo sơ mi và áo ghi-lê mỏng. Cụ thể:

Thay đổi loại đồng phục phù hợp khi thay đổi, bổ sung hình thức kinh doanh mới

Đây cũng chính là trường hợp mà Thomas Nguyen Uniform đã hỗ trợ thiết kế đồng phục mới cho một DN kinh doanh ăn uống. Đối tác và chúng tôi đều thống nhất rằng đồng phục hiện tại của thương hiệu sẽ không còn phù hợp với hình thức phát triển kinh doanh trong năm mới. 

Thay đổi loại đồng phục phù hợp khi thay đổi, bổ sung hình thức kinh doanh mới

Trong khái niệm tự phục vụ mới này, nhân viên quán ăn đóng vai trò là “cố vấn bữa ăn” hỗ trợ khách hàng khi họ chọn món. Chúng tôi đã thiết kế một bộ đồng phục nhân viên màu đỏ thương hiệu. Kết hợp cùng với đồng phục tạp dề quán ăn mang nhãn hiệu màu đen. 

Nhân viên được cung cấp các hướng dẫn về cách sử dụng đồng phục. Sắc đỏ không chỉ dùng để nhận diện thương hiệu mà nó còn giúp kích thích vị giác cũng như cảm giác thèm ăn. Không chỉ có vậy sự đối lập màu sắc của tạp dề giúp làm nổi bật vai trò mới của cố vấn bữa ăn trong quán. Và tạp dề đen cũng giúp hạn chế các vết bẩn không may bị dính vào quần áo trong quá trình làm việc. Đảm bảo hình ảnh của nhân viên luôn sạch sẽ, chỉn chu nhất có thể. Tạo thiện cảm với khách hàng ngay tại thời điểm mua hàng.

3. Đồng phục của quán ăn có đáp ứng được mong đợi của khách hàng không?

Quy tắc đồng phục quán ăn phải phản ánh bản chất của tổ chức, “gói gọn trái tim và linh hồn của thương hiệu”. Nhưng rất nhiều bộ đồng phục không vừa vặn, gò bó và đôi khi gây phản cảm. Một số công ty bỏ lỡ cơ hội nâng tầm thương hiệu bằng cách trao quyền cho sử dụng đồng phục cho nhân viên. 

II. Để tạo mẫu đồng phục quán ăn đẹp cần lưu ý những gì?

Thông thường, ở quy mô DN lớn, họ sẽ trang bị đồng phục bao gồm cả áo và quần; cũng như các phụ kiện đồng phục quán ăn cần thiết khác. Tuy nhiên, với ngân sách của các quán ăn nhỏ thường sẽ chỉ dừng lại ở một chiếc áo có thương hiệu. Và phần còn lại của bộ đồng phục là trách nhiệm của nhân viên. Vậy DN cần có những quy định bổ sung hoặc lưu ý như thế nào để nhân viên trông đẹp và được đảm bảo an toàn khi làm việc.

1. Đồng phục phải được gắn thương hiệu

Hầu hết đồng phục quán ăn thông thường; hay loại đồng phục nhà hàng tích hợp khách sạn đều được trang bị với mong muốn làm nổi bật được thương hiệu của mình. Tùy theo hình thức có thể chọn in/ thêu.

Đồng phục phải được gắn thương hiệu

Hãy nhắc nhở rằng bạn mong muốn nhân viên trông chuyên nghiệp mọi lúc. Không cần ủi áo mỗi ngày nhưng phải đảm bảo áo trông không quá nhăn và trông quá khó coi. Bởi trên đó có thương hiệu của bạn.

2. Quần tây đen

Không phải là quần jean hay legging mà quần tây mới là sự lựa chọn thích hợp. Thành thật mà nói, khi làm việc trong môi trường ăn uống, nấu nướng nóng nực. Không mấy ai sẽ cảm thấy thoải mái với quần jean hay quần legging bó sát. 

Quần tây đen vừa vặn, gọn gàng

Quần cần đủ dài để có thể bao phủ toàn bộ chân và vừa vặn quanh eo. Nếu nó được mặc suốt cả ngày dài, chúng cần phải thuận tiện khi mặc. Hãy nhớ rằng chúng không nên có bất kỳ thiết kế tạo nhấn bổ sung nào, chúng chỉ cần là quần tây đen trơn. Tại nhà may đồng phục Thomas Nguyen chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều loại vải may quần tây bền đẹp khác nhau; bạn có thể tùy chọn theo ngân sách của mình.

3. Giữ tóc buộc cao và gọn gàng 

Trong tất cả các môi trường làm việc mà thức ăn được chuẩn bị cho khách hàng. Thì tất cả nhân viên cần phải buộc tóc ra phía sau để tránh tóc rơi vào thức ăn. Đó là một trong những điều tồi tệ nhất đối với những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống.

Giữ tóc buộc cao và gọn gàng 

Vì thế ngày nay, tại một số quán ăn và nhà hàng, các nhân viên đều được yêu cầu phải đội mũ. Và đương nhiên đó cũng là loại mũ dùng để nhận diện thương hiệu như một phần của đồng phục. 

4. Giày chống trượt 

Trong các nhà hàng, quán ăn, sàn trong nhà bếp có thể bị trơn trượt do nước, dầu và các chất lỏng trơn trượt khác. Vì vậy, nhân viên phục vụ bắt buộc phải mang giày chống trơn trượt để giảm nguy cơ trượt hoặc ngã khi làm việc. 

Giày chống trượt

Một phần quan trọng khác là vì các nhân viên sẽ phải đứng trên đôi chân của mình trong cả ca làm việc của mình. Giày phải thoải mái khi mang. Không giống như giày dép thông thường, giày chống trượt được thiết kế đặc biệt. Chúng có các tính năng an toàn cao cho môi trường làm việc.

Xem thêm:

▪️ DN có thể hưởng lợi từ những lưu ý đơn giản này khi may đồng phục nhà hàng

▪️ Nên chọn đồng phục nhà hàng may sẵn hay may đo

▪️ Tầm quan trọng của mẫu đồng phục đầu bếp trong nhà hàng khách sạn

▪️ Áo đồng phục nhà hàng đẹp: Cần thiết hay cơ hội

▪️ Chọn đồng phục quản lý nhà hàng ấn tượng cho nhà hàng của bạn

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
0862860788
Email:
 thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!