Chọn đồng phục quản lý nhà hàng ấn tượng cho nhà hàng của bạn

Không chỉ đem lại lợi ích to lớn cho nhà hàng mà đồng phục quản lý nhà hàng còn ảnh hưởng tích cực đến bản thân người quản lý. Tác phong chuyên nghiệp được thể hiện thông qua trang phục quản lý sẽ là ấn tượng về nhà hàng được lưu lại trong tâm trí khách hàng. Bài viết này gồm những lời khuyên để tạo ra sự khác biệt lớn về đồng phục và ngoại hình của người quản lý nhà hàng tiêu chuẩn. 

Những mẫu đồng phục quản lý nhà hàng ấn tượng

trang phục lễ tân

Không phân biệt quản lý nam hay nữ, việc được trang bị đồng phục quản lý phù hợp là rất quan trọng. Như đã đề cập đến ban đầu, cách nhân viên ăn mặc ở nơi làm việc đại diện cho không chỉ họ, mà là cả nhà hàng. Và đặc biệt, những hình ảnh đó sẽ hình thành ấn tượng thương hiệu đầu tiên trong tâm trí khách hàng chỉ với 7 giây. Là chủ doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chủ động quyết định thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua đồng phục. 

Đồng phục vest

mẫu đồng phục lễ tân

Vest đồng phục là kiểu trang phục chỉn chu và sang trọng nhất. Chúng thường được dùng trong các nhà hàng/ khách sạn cao cấp. Những bộ âu phục này đều có thể tạo án tượng với cả khách trong nước và quốc tế. Có thể chọn những bộ vest rộng. Tuy nhiên xu hướng trong một vài năm trở lại đây thì vest ôm sát cơ thể lại được ưa chuộng hơn hẳn. Chúng giúp tôn vóc dáng trẻ trung và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, với vest ôm body thì phương pháp may đo theo số đo là tối ưu nhất. 

Đồng phục sơ mi

mẫu đồng phục lễ tân

Áo sơ mi cùng quần tây cho nam và với chân váy cho nữ là lựa chọn thông minh. Bởi áo sơ mi có thể sử dụng đồng bộ với các bộ phận khác và cũng không quá kén người mặc. Tiêu biểu, một số nhà hàng đã chọn sử dụng áo sơ mi kết hợp cùng áo ghi lê, nơ, cà vạt hoặc khăn quàng cổ đồng phục. 

3 yếu tố hỗ trợ tăng hiệu quả của đồng phục quản lý nhà hàng

Bạn có thể hiểu về một cuốn sách thông qua bìa sách? Hoàn toàn có thể. Tương tự trong kinh doanh nhà hàng, khách hàng luôn sẵn sàng đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài. Ngoài việc chỉn chu đồng phục. Việc tuân thủ thêm 3 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao hiệu quả Marketing ấn tượng cho đồng phục quản lý nhà hàng của mình. 

Màu sắc

Đồng phục lễ tân khách sạn

Bạn có thể đa dạng sự lựa chọn màu sắc cho đồng phục tại các điểm may uy tín, lâu năm. Nhưng đa số các thương hiệu sẽ chọn đồng màu với thiết kế logo. Tuy nhiên, cũng có những nhà hàng dùng màu sắc đồng phục để phân cấp quản lý cấp thấp và cấp cao. Để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi có yêu cầu hỗ trợ. 

Xem thêm:

▪️ Áo đồng phục nhà hàng tạo điểm nhấn thu hút khách hàng

▪️ Đồng phục nhà hàng khách sạn giúp giảm chi phí quảng bá

▪️ Đồng phục nhà hàng Dìn Ký thoải mái, thoáng mát do Thomas Nguyen cung cấp

Hiện diện logo/ tên thương hiệu

in thêu đồng phục tphcm

Bạn cần đảm bảo trang phục phải phản ánh bản sắc thương hiệu của nhà hàng. Trong các doanh nghiệp gia đình và các nhà hàng nhỏ, dù họ chỉ mặc một chiếc áo sơ mi. Nhưng nhìn vào nó khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu. Đó không chỉ là sự đầu tư mà còn là sự đầu tư thông tư thông minh. 

Câu hỏi được đặt ra là “Bằng cách nào?”. Cách thức họ sử dụng khá quen thuộc nhưng lại là điều mà không ít đơn vị liên hệ đặt may đồng phục “phớt lờ bỏ qua”. Đó chính là in/ thêu logo, tên thương hiệu thậm chí slogan lên các vị trí dễ nhận biết như tay áo, ngực áo, lưng áo. Mỗi lần quản lý hoặc nhân viên xuất hiện tương tác với khách hàng là mỗi lần khách hàng làm quen và ghi nhớ thương hiệu.

Kiểu tóc

trang phục lễ tân

Trong khi đối với quản lý nam thường có mái tóc ngắn và được chải kỹ càng. Thì đối với quản lý nữ có mái tóc dài mọi thứ có chút phức tạp hơn. Nếu nhìn nhận kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết những người làm việc trong nhà hàng. Đều sẽ để tóc ngắn hoặc tóc dài thì bắt buộc phải buộc gọn gàng. Đó không phải là một sự ngẫu nhiên. 

Đây là một yếu tố gây tranh cãi trong thế giới của trang phục quản lý nhà hàng. Trên trang web Thecareerist, được đọc bởi nhiều nhà quản lý và doanh nhân tài chính và kinh doanh. Có một bài viết với tựa đề Too Too Old For That Joni Mitchell đã được xuất bản. Theo tác giả, những phụ nữ đạt tới 40 tuổi (và hơn thế nữa) và hiện có một sự nghiệp đang phát triển. Họ không có thói quen để tóc của họ vượt quá ngang vai.

Đó là bởi vì tóc ngắn truyền tải một hình ảnh chuyên nghiệp và gọn gàng hơn. Ngoài ra, trong kinh doanh nhà hàng, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ mất vệ sinh. Tóc có thể rơi vào món ăn của khách hàng và “kết thúc” không chỉ món ăn mà còn là ấn tượng về nhà hàng. Thực tế minh chứng, tóc ngắn có xu hướng khó rụng hơn do bề mặt tiếp xúc ít.  

Cuối cùng là lời khuyên nhỏ Thomas Nguyen dành cho bạn. Trang phục kinh doanh nên càng chuyên nghiệp càng tốt. Điều đó có nghĩa là bạn nên đầu tư trong tầm khả năng của doanh nghiệp. Nhưng cũng không nên quá tiết kiệm bởi đó là sự đầu tư lâu dài và cần thiết.

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ:
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788

Fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!