đồng phục y tá điều dưỡng
đồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y ta điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngđồng phục y tá điều dưỡngĐánh giá của người khác về áo blouse

Đồng phục y tá điều dưỡng

Đồng phục y tá điều dưỡng theo đúng thông tư 45 của Bộ y tế. Bao gồm đầy đủ các chuẩn loại: áo, quần, áo liền váy và cả mũ. Trang phục có màu trắng, phần cổ và tay áo có viền xanh dương rộng 0,5cm.

Mã: ĐỒNG PHỤC Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG Danh mục:

Mô tả

Đồng phục y tá điều dưỡng với kiểu dáng theo đúng quy định của Bộ y tế. Bao gồm đầy đủ các trang phục: quần, áo, mũ và váy liền. Chất vải thấm hút, đem lại sự thoải mái và thuận tiện khi thực hiện các thao tác chuyên môn.

I. Khái niệm về y tá điều dưỡng theo Wikipedia

a. Y tá điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là người phụ trách các công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Họ còn là những người kê toa thuốc. Làm các công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đến khi phục hồi.  Điều dưỡng là công việc không phân biệt giới tính, bao gồm cả nam và nữ.

Theo một định nghĩa khác, điều dưỡng là người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng. Đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng. Người điều dưỡng có nhiều cấp bậc, trình độ và được quy định cụ thể theo bậc công chức của nước ta. Chính vì thế nhân viên y tế này cũng có một loại đồng phục nhất định như loại đồng phục y tế khác.

Tại nước ta, trước đây người ta gọi điều dưỡng là y tá, là người phụ tá cho người thầy thuốc. Tuy nhiên, hiện nay điều dưỡng được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế. Chính vì thế mà người phụ trách công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

b. Ý nghĩa của đồng phục y tá điều dưỡng

Chính từ những công việc đặc trưng của các y tá điều dưỡng mà họ cần bộ đồng phục tốt. Bởi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mà đòi hỏi họ phải ăn mặc chỉnh chu. Ngoài ra, bộ đồng phục phải đảm bảo giúp họ bảo vệ bản thân vì thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh và dễ dàng loại bỏ các vết bẩn. Mặt khác, bộ đồng phục còn góp phần giúp nâng tầm thương hiệu của mỗi đơn vị khám chữa bệnh.

II. Quy định chung của Bộ y tế về đồng phục y tá điều dưỡng

Đồng phục y tá điều dưỡng bao gồm: áo, quần, áo liền váy và mũ. Tại Thomas Nguyen Uniform, trang phục của các y tá điều dưỡng viên cũng được may theo đúng tiêu chí của trang phục y tế:

– Bảo đảm an toàn cho người bệnh, người sử dụng
– Thuận tiện khi mặc, khi thao tác chuyên môn
– Mang tính truyền thống, đặc trưng ngành y tế
– Chất liệu bảo đảm ít nhăn, mềm mại, dễ giặt, dễ là ủi, dễ khử khuẩn. Thấm mồ hôi và phù hợp với khí hậu.
– Kiểu dáng và màu sắc hài hòa, thân thiện, đơn giản, hiện đại, lịch sự, trang nhã, kín đáo
– Bảo đảm tính thẩm mỹ, phù hợp với công việc và nghề nghiệp
– Bảo đảm nhận biết rõ các đối tượng sử dụng và các khu vực chuyên môn khác nhau
– Đặc biệt, trang phục không được có biểu tượng Chữ thập đỏ.

a. Kiểu dáng đồng phục y tá điều dưỡng

Màu sắc đồng phục y tá điều dưỡng

Đồng phục có màu trắng theo đúng quy định. Đồng thời cũng là màu sắc biểu tượng của ngành y. Cũng nhờ việc sử dụng màu trắng nên trang phục cũng dễ dàng giặt tẩy, đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Kiểu dáng đồng phục y tá điều dưỡng

Áo có cổ 2 ve, cài cúc giữa dài tay hoặc ngắn tay tùy theo sở thích của các cơ sở khám chữa bệnh. Áo dài tới ngang mông, phía trước có 2 túi và có khuy cài biển trên ngực trái. Ngoài ra, túi áo và tay áo cổ áo có viền xanh dương, với độ rộng viền là 0,5cm. Còn quần của nhân viên y tá điều dưỡng có 2 ly, túi chéo và quần nam thì có túi phía sau.

Ngoài trang phục áo, quần theo quy định, các điều dưỡng viên còn có thể được trang bị chiếc áo liền váy. Chúng đem lại vẻ ngoài khác biệt và duyên dáng hơn đối với các điều dưỡng, y tá nữ. Chiếc áo liền váy cổ cũng có 2 ve như chiếc áo của điều dưỡng thông thường. Chúng có tay dài hoặc ngắn tùy theo sở thích mỗi bệnh viện, phòng khám. Chiều dài váy quá gối 5cm đến 10 cm. Phía trước có 3 túi và có khuy cài biển tên trên ngực trái. Túi và tay áo và cổ của trang phục này có viền xanh dương. Chúng có kích thước viền rộng 0,5cm.

b. Chất liệu tạo nên đồng phục y tá điều dưỡng

Để tạo nên bộ đồng phục của các nhân viên y tá điều dưỡng, Thomas Nguyen Uniform sử dụng tông màu trắng. Vải có độ thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng giặt tẩy và là. Vải có chất lượng cao, không xù lông, bay màu và bền sau thời gian sử dụng. Và để đảm bảo chất lượng đó, chúng tôi chọn vải sợi bamboo hoặc kate mỹ,…. Đây cũng là hai chất vải thông dụng được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Đồng thời, chúng còn đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế.

Nếu có thắc mắc hoặc cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!