sơ mi nam đồng phục
sơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phụcsơ mi nam đồng phục

Mẫu áo sơ mi đồng phục nam

Sơ mi nam được may với nhiều kiểu dáng từ cổ điển đến hiện đại chuẩn gu công sở. Cổ áo đa dạng đem lại sự phong phú trong từng mẫu mã. Chất vải cao cấp đem lại sự thoáng mát và dễ chịu trong cả ngày làm việc.

 

Mã: MẪU ÁO SƠ MI ĐỒNG PHỤC NAM Danh mục:

Mô tả

Mẫu áo sơ mi đồng phục nam được may với nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Kiểu dáng được tạo thành nhờ vào từng chi tiết tinh tế tạo nên. Ở mỗi văn hóa doanh nghiệp áo sơ mi đồng phục được thiết kế và may theo kiểu dáng riêng. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu về các loại sơ mi nam đồng phục nhé!

Các loại cổ đồng phục áo sơ mi công sở – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Cổ áo sơ mi là bộ phận bao quanh cổ áo. Đây là giúp xác định kiểu dáng của chiếc áo. Cổ áo sơ mi nam đồng phục có các dạng chính như: cổ áo nhọn, cổ áo bẻ rộng, cổ cài nút.

a. Cổ cài nút (button-down) – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Cổ áo cài nút hay còn được gọi là button – down, ban đầu được gọi cổ polo. Chúng được dành riêng cho những người cho polo ở Anh vào cuối thế kỷ 19 và không được gắn chặt vào thân áo. Say này, hó đã đính thêm nút nhỏ để giữ cổ áo luôn nằm yên một chỗ.

Chiếc áo có cổ cài nút luôn đẹp nhất khi mở 1 hoặc 2 nút trên cùng và thích hợp trong mọi sự kiện. Tuy trông lỏng lẻo nhưng nó vẫn giữ được form dáng và toát lên vẻ nam tính và lịch lãm. Chính vì đó, cổ áo được khá nhiều doanh nghiệp chọn may cho nhân viên. Với chiếc cổ này, chúng ta thoải mái dùng cùng cà vạt và vest.

b. Cổ áo sơ mi nhọn – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Được xem là kiểu cổ áo thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất. Là item được nhiều doanh nghiệp chọn may đồng phục công sở. Chúng được bắt nguồn ngừ những bộ đồng phục quân đội từ thế kỷ 20. Đến nay cổ áo sơ mi nhọn đã được cách thân để phù hợp với trang phục người mặc. Để nhận diện kiểu cổ này, bạn hãy nhìn vào đường cắt cổ áo, khoảng cách giữ hai mũi cồ áo khá gần nhau. Có khi chúng hẹp đến múc che đi cả phẩn đầu của cà vạt.

đồng phục sơ mi nam cổ nhọn

b.1 Cổ áo sơ mi nhọn cổ điển – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Áo sơ mi nhọn cổ điển là kiểu áo sơ mi phù hợp nhất với những bạn nhân viên công sở. Bạn có thể thắt cà vạt kiểu Four in hand với kiểu cổ nàu. Áo sơ mi cổ nhọn có độ mở cổ áo hẹp, khoảng cách thắt cà vạt khoảng 2cm. Chiều dài từ mũi cổ áo thông thường là 7cm. Chiều dài từ mũi cổ áo thông thường là 7cm.

b.2 Cổ áo sơ mi nhọn hẹp – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Chiếc cổ áo này thích hợp với những kiểu cà vạt Hàn Quốc, có kiểu thắt nhỏ và chiếc cà vạt không quá dày. Chúng có cổ hẹp hơn so với những chiếc cổ nhọn cổ điển. Chiều dài từ nũi cổ áo khoảng 9cm.

c. Cổ đồng phục áo sơ mi bẻ rộng (Speard Collar)

Cổ áo sơ mi bẻ rộng được cho là thông dụng nhất trừ cổ sơ mi bẻ rộng. Kiểu cổ này có thể sử dụng linh hoạt với mọi hoàn cảnh ăn mặc. Có thể sử dụng cùng với cà vạt và vest. Cổ áo sơ mi bẻ rộng có phần cổ bẻ rộng ra lộ phần trên của áo. Chính vì thế, dù là nút thắt cà vạt lớn, cổ áo vẫn đủ độ lớn.

sơ mi cổ bẻ rộng

Chúng được chia làm nhiêu loại với các độ rộng cổ khác nhau, nhưng nhìn chung có 2 loại.

Cổ rộng cổ điển: Phần cổ áo có độ rộng rơi vào khoảng 18 -21 cm. Bạn nên thắt cà vạt to và rộng với kiểu này.
Cổ rộng nữa: Kiểu cổ hơi giống kiểu cổ nhọn. Tuy nhiên phần độ mở rộng của áo có phần khác nhau. Độ rộng cổ sơ mi rộng nữa có từ 10 – 15cm, rộng hơn so với kiểu cổ điển.

Form áo sơ mi nam – Mẫu áo sơ mi đồng phục

a. Form Body / Slim Fit (ôm sát)

Sơ mi nam form body có phần eo, ngực áo và tay áo ôm sát vào nhau. Với mục đích chính là khoe hình thể chuẩn nên áo may bó sát cơ thể. Chính vì thế mà kiểu áo này chỉ thích hợp với bộ phận nam giới có vóc dáng chuẩn, đẹp. Do đó, khi may đồng phục nhân viên, quý doanh nghiệp nên cân nhắc vì không phải ai cũng có thân hình đúng chuẩn.

sơ mi nam body

b. Form tiêu chuẩn / Regular fit (ôm vừa)

Form tiêu chuẩn không ôm sát như form body, nhưng vẫn bó phần eo và tay áo. Được xem là form áo chuẩn nhất trong các kiểu form áo. Người ta còn gọi chúng là form hiện đại để phần biệt với form rộng.

đồng phục sơ mi trắng

c. Form rộng / Classic (Không ôm, form thụng)

Ngoài được gọi ra form rộng, người ta còn gọi chúng là form áo cổ điển. Áo được may rộng rãi hơn so với body của người mặc tạo nên sự thoải mái và dễ chịu. Nhờ vậy mà áo có sự trang nghiêm và đứng đắn trông rất chỉnh chu. Chúng thích hợp với mọi dáng người và đặc biệt vô cùng phù hợp với những quý ông trung niên hoặc béo bụng.

sơ mi form rộng

Tay áo sơ mi nam – Mẫu áo sơ mi đồng phục

a. Tay áo sơ mi nam đồng phục

Tay áo sơ mi nam đươc chia làm 2 loại là tay ngắn và tay dài. Tùy thuộc vào Mục đích và văn hóa doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn kiểu tay phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn sơ mi tay dài. Bởi nó trông có vẻ sáng trọng, chỉn chu và lịch lãm hơn.

b. Kiểu cổ tay áo sơ mi nam

Cổ tay áo sơ mi là phần cuối của ống tay, được thiết kế với việc xẻ cánh tay áo dọc theo một đường xếp. Sau đó, chúng được cài chặt bằng chiếc nút áo. Không chỉ có một kiểu cổ tay áo mà chúng được chia thành nhiều loại, nhưng cơ bản chúng 4 loại.

Cổ tay sơ mi cắt góc, còn được gọi là kiểu Barrel. Kiểu cổ tay 1 nút, 2 nút hoặc 3 nút thông thường. Các khuy này được may cổ định còn được gọi là button cuff. Chúng dễ mặc và rất thông dụng, chúng ta dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi.

sơ mi nam đồng phục

Cổ áo có lỗ cài cả hai bên hay còn được gọi là kiểu khuy măng set.

Cổ tay áo kiểu Pháp, hay cổ tay áo đôi. Chúng có chiều dài gấp hai lần cổ tay áo bình thường. Được gấp lại để cho cổ tay áo có hai lớp và cùng được cố định bằng khuy măng set.

Đô sau áo sơ mi – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Hầu hết áo sơ mi nam đều được may đô sau, chúng là một tám vải nằm ở phía trên phần lưng để cổ và vai vừa vặn hơn. Đô sau áo một mảnh được làm từ một mảnh vải duy nhất. Trong khi đô sau áo xẻ có một đường xẻ ngay giữa và hai mảnh được khâu lại với nhau.

Nẹp che áo sơ mi – Mẫu áo sơ mi đồng phục

Nẹp che áo sơ mi là đường sọc lớn ở phía trước hàng khuy được đơm bên trên. Chúng cũng có nhiều loại khác nhau như:

Nẹp che kiểu Mỹ là một đường sọc nhìn thấy được do gấp nếp vải. Đôi khi là do một mảnh vải rời được may lên trên. Có thể nhìn thấy được đường chỉ khâu.

sơ mi nam đồng phục công sở

Nẹp che kiểu Pháp được làm từ việc gấp một nếp vải vào bên trong rồi may lại. Nút áo chạy dọc theo đường nẹp nhưng không có đường khâu nào bị lộ. Nẹp cho kiểu Pháp được cho là formal hơn kiểu Mỹ.

Nẹp che hoàn toàn là lựa chọn lý tưởng nhất. Chỉ có nút cài phía trên cùng ở cổ áo là nhìn thấy được, trong khi toàn bộ hàng nút đã được giấu bên dưới một lớp vải phủ bên trên. Chúng đem lại kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn không quá cầu kỳ.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage: May đồng phuc Thomas Nguyen.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Phone: 02862574744
Moblie: 097352557
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!