mẫu đồng phục học sinh
mẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinhmẫu đồng phục học sinh

Mẫu đồng phục học sinh

Mẫu đồng phục học sinh Thomas Nguyen với đầy đủ các loại đồng phục cấp 1, cấp 2, cấp ba.  Sản phẩm có chất lượng tốt, chất vải mềm mịn, thoáng mát màu sắc theo đúng truyền thống quần áo học sinh Việt Nam

Mã: MẪU ĐỒNG PHỤC HỌC SINH Danh mục:

Mô tả

Mẫu đồng phục học sinh Thomas Nguyen với đầy đủ các loại đồng phục cấp 1, cấp 2, cấp ba.  Sản phẩm có chất lượng tốt, chất vải mềm mịn, thoáng mát có tính thẩm mỹ cao.

Đồng phục học sinh – loại trang phục phổ biến không chỉ với các em học sinh mà cả với mỗi chúng ta. Thế nhưng để may loại đồng phục này, không phải ai cũng hiểu biết hết. Vì thế, hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu kỹ hơn về loại trang phục này nhé!

I. Khái niệm về đồng phục học sinh theo Wikipedia

Theo Wikipedia đồng phục học sinh là một trang phục có những tiêu chuẩn riêng và được mặc chủ yếu trong các trường học. Chúng phổ biến ở các trường tiểu học và trung học tại nhiều quốc gia khác nhau. Khi được áp dụng, chúng sẽ tạo ra các quy chuẩn về ăn mặc cho mỗi nhà trường.

Mặc dù có thể sử dụng thay thế nhau nhưng vẫn có sự khác biệt rõ rệt giữa khái niệm đồng phục với quy chuẩn ăn mặc. Theo học giả Joseph (1986), quần áo có thể được coi là đồng phục khi nó được coi như là một biểu tượng nhóm. Chúng xác nhận tính hợp pháp của một tổ chức bằng cách thể hiện được vai trò và vị trí của các cá nhân. Đồng thời, đồng phục học sinh còn ngăn chặn yếu tố cá nhân.

Đồng phục học sinh áp dụng trong các trường học hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nhìn chung có nhiều điểm khá tương đồng. Ở nước ta những bạn học sinh nam phải mặc quần tối màu với áo sơ mi sáng màu. Một vài trường còn kết hợp cùng phụ kiện như cà vạt. Trong khi đó, các bạn nữa phải mặc sơ mi trắng cùng chân quay hoặc quần dài.

II. Mẫu đồng phục học sinh

a. Mẫu áo sơ mi đồng phục học sinh

Sơ mi cổ nhọn – Mẫu đồng phục học sinh

Những chiếc áo sơ mi có cổ nhọn thường được sử dụng rộng rãi khắp nơi.  Chính vì thế mà kiểu cổ được sử dụng may đồng phục học sinh. Được bắt nguồn từ những bộ đồng phục quân đội từ thế kỷ 20 dùng cho cả các bạn học sinh nam lẫn nữ. Đặc biệt, chúng đã được biến đổi để phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay. Khi nhìn vào cổ áo, chúng ta thấy đường cắt cổ áo và khoảng cách giữa hai mũi cổ áo khá gần nhau.

Thông thường, chúng được chia làm 2 loại nữa: sơ mi nhọn cổ điển và sơ mi nhọn hẹp. Phần cổ sơ mi nhọn cổ điển có phần độ mở cổ áo hẹp ít hơn so với nhọn hẹp. Chiều dài từ mũi cổ áo thông thường là 7cm, chiều dài từ mũi cổ áo thông thường là 7cm. Trong khi đó, những chiếc cổ nhọn hẹn có mũi áo dài 9cm.

Sơ mi cổ peter pan – Mẫu đồng phục học sinh

Cổ peter pan là kiểu cổ áo dành riêng cho các bạn học sinh nữ được thiết kế phẳng với các góc tròn. Nó được đặt tên theo cổ áo của trang phục Maude Adams trong vai diễn năm 1905 của cô là Peter Pan. Đặc điểm nhận dạng peter pan là phần cổ được thiết kế hình bèo hoặc hình lá được may sát phần thân áo.Chiếc cổ đem lại sự dịu dàng và duyên dáng cho mỗi bạn học sinh nữ.

b. Mẫu quần tây đồng phục học sinh

Mẫu quần tây đồng phục ống đứng  học sinh

Quần ống đứng là quần có ống từ đùi trở xuống thẳng đứng, không nhỏ lại cũng không to ra. Kiểu dáng đơn giản theo xu hướng cổ điển. Được may theo kiểu suông giúp các em thoải mái vận động, đứng lên ngồi xuống.

Thông thường, người ta có thể may quần ống đứng với các đường gấp xếp ly ở mặt trước lưng quần. Đồng thời, nó được ủi một đường ly ở giữa mỗi ống quần.

Mẫu quần tây đồng phục nam ống ôm

Những chiếc quần ống ôm thường được các em học sinh cấp 3 yêu thích. Chúng đem lại sự trẻ trung và giúp tôn lên các chỉ số cơ thể. Đặc biệt khi thời trang ngày càng phát triển, âu phục cho các bạn học sinh nam cũng có cái nhìn phóng khoáng hơn. Không còn gò bó trong một khuôn khổ nhàm chán.

c. Mẫu chân váy đồng phục học sinh

Chân váy chữ A là kiểu váy thường được các nhà trường chọn may cho các em học sinh của mình. Chiếc váy chữ A hay còn gọi là A – line shirt,có kiểu dáng cách điệu như hình dáng hình chữ A. Mẫu váy có phần cạp và hông vừa vặn ôm sát cơ thể các em. Phần dưới váy xòe dần cho đến khi kết thúc là gấu váy.

Phần khóa được may chìm ở cảnh hông hoặc sau mông. Về độ dài, không có quy định nhất định nào. Tuy nhiên, những chiếc chân váy học sinh này thường dài tới đầu gối. Một vài trường còn may váy trên gối để tạo thêm tính thời trang.

Ngoài chân váy chữ A thì chân váy xòe là item cũng được nhiều nhà trường lựa chọn. Thiết kế nổi bật của chân váy xòe  là độ xếp ly và xòe rộng xuống dưới. Phần eo ôm trọn bụng người mặc. Chân váy xòe có nhiều kiểu dáng khác nhau như: dáng ngắn, ngang đầu gối và dáng dài. Trong đó, váy xòe ngang gối được nhiều học sinh sử dụng nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể inbox với chúng tôi tại fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!