May áo đồng phục giá rẻ bất ngờ “lợi bất cập hại”

Nếu đây là lần đầu bạn nghe thấy cụm từ “lợi bất cập hại”. Thomas Nguyen Uniform xin trích nghĩa một cách ngắn gọn và dễ hiểu như sau. Lợi bất cập hại là lợi chẳng bù hại, là tưởng có lợi nhưng thực ra cái hại còn lớn hơn. Việc chọn may áo đồng phục giá rẻ bất ngờ chính là một trong những dẫn chứng thực tế mà Thomas Nguyen đã biết được thông qua một đối tác của mình. Cho đến hiện tại đơn vị này đã trở thành khách hàng thường kỳ hàng năm của chúng tôi. 

Đến gặp Thomas Nguyen, người đại diện đã chia sẻ với chúng tôi tình hình hiện tại sau khi may đồng phục có giá rẻ đến không thể ngờ. Và cả những phản ứng dữ dội từ nhân viên của công ty này khi họ nhận thấy nhiều vấn đề bất thường ở đồng phục. Nhân viên đã lên tiếng rằng họ không thích kiểu dáng đồng phục này. Tệ hơn một phần trong số đó phát biểu họ từ chối mặc đồng phục này.

Bằng cách lắng nghe 10 khiếu nại phổ biến về đồng phục này. Thomas Nguyen đã hoạch định một chính sách tối ưu nhất để giải quyết các mối quan tâm của nhân viên. Đồng thời, kết hợp các giá trị cốt lõi của công ty vào đồng phục. Kết quả, tất cả nhân viên của họ đã hài lòng với thiết kế đồng phục mới này của chúng tôi. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu chi tiết về các mối quan tâm này nhé! Nếu có trên 3 trong tổng 10 liệt kê dưới đây, bạn cần ngay lập tức xem lại vấn đề may áo đồng phục của công ty mình.

10 ý kiến không hài lòng của nhân viên về sản phẩm được cung cấp bởi dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ bất ngờ

10 ý kiến không hài lòng của nhân viên về sản phẩm được cung cấp bởi dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ bất ngờ

May áo đồng phục giá rẻ luôn là nằm trong sự ưu tiên lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt là các loại áo thun, áo sơ mi đồng phục nhân viên. Với giá rẻ đến không thể ngờ, thay vì tiết kiệm chi phí thì nó chính là nguy cơ khiến đơn vị của bạn phải một lần nữa chi tiền để chỉnh sửa lại, may mới lại đồng phục. 

Thậm chí, nếu nhân viên của bạn bị tổn thương về sức khỏe sau khi mặc áo đồng phục kém chất lượng. Thì chi phí bạn phải bỏ ra để bồi thường và chăm lo cho họ là không thể tưởng tượng được. Giá rẻ ở đây là giá hợp lý chứ không phải là giá rẻ bất chấp. Đôi lời chia sẻ trước khi đến với phần mà không một người quản lý hay nhà lãnh đạo nào muốn nghe về chất lượng đồng phục giá rẻ. 

1. Áo đồng phục của tôi không thoải mái

Một trong những phàn nàn về đồng phục phổ biến nhất của nhân viên là đồng phục không thoải mái và không vừa vặn. Việc áo đồng phục không phù hợp có thể gây ra những hạn chế. Tiêu biểu là đối với hiệu suất và năng suất làm việc, gây tổn hại đến sản lượng sản phẩm và tinh thần của toàn thể nhân viên.

Khi công ty phát triển lớn, đồng phục thường được mua với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí hơn. Việc tái xây dựng thương hiệu công ty trên phương tiện đồng phục thậm chí còn khó khăn hơn. Nếu tính đến áo đồng phục và việc lấy đúng kích cỡ của từng nhân viên là điều không dễ dàng. Nhưng thực sự mà nói bạn nên dành thêm thời gian. Kết quả không thể chính xác 100% nhưng phải là phần trăm lớn nhất mà bạn có thể đạt được.

Nguyên nhân

Tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề khiến họ không cảm thấy thoải mái là gì? Áo đồng phục không co giãn nên lúc không khí oi nóng, nó khiến họ khó chịu. Đơn giản hãy thêm vào tay áo, lưng áo hoặc thêm các nút áo cần thiết để nhân viên có thể tự điều chỉnh.

Ngoài ra, bằng cách chọn hỗn hợp polyester, điều này sẽ phù hợp hơn với các kích thước cơ thể khác nhau. Trên thực tế đó cũng không phải là loại vải quá mắc tiền hay quá khan hiếm. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ nhà cung cấp đồng phục nào. Lưu ý nhỏ hãy chọn nhà may có các kích thước bổ sung, chẳng hạn như XXS đến 3XL, 6XL. Đừng để đến cuối cùng bạn lại phải tìm thêm nhà may khác hay nhân viên của bạn không có đồng phục để mặc.

2. Tôi không thể hiện phong cách bản thân khi mặc loại áo đồng phục này

Một số nhân viên coi đồng phục làm việc là một cái gì đó “gò bó”. Và nghĩ rằng điều này sẽ làm mất đi ‘sự tự do’ của họ trong công việc. Ý kiến này sẽ xuất hiện nhiều khi bạn đang chuyển chính sách của công ty. Từ “quy định về trang phục tự do” sang đồng phục. Đồng phục hạn chế họ thể hiện bản thân. Và với họ chiếc áo đồng phục này không đẹp khi mặc ở nơi làm việc. Nếu thực như vậy, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và năng suất của họ tại nơi làm việc. Giao tiếp có thể bị ảnh hưởng. Vì nhân viên của bạn lo lắng về việc bị khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp đánh giá. 

Vậy lúc này đây, bạn phải làm gì? Bằng cách tạo ra một chính sách đồng nhất nhưng linh hoạt. Bạn có thể tạo ra một bầu không khí vừa vui vẻ lại chuyên nghiệp. Cho phép nhân viên của bạn lựa chọn mặc váy qua đầu gối hoặc các loại quần dài khác thay vì chỉ có quần tây. Và quan trọng hơn cả, vẫn là một thiết kế đồng phục hiện đại, thanh lịch. Bởi đây mới chính là căn nguyên của vấn đề. Thỉnh thoảng hãy trò chuyện với họ về lý do vì sao chúng ta cần thiết phải mặc đồng phục. Chủ đề này Thomas Nguyen Uniform đã chia sẻ rất nhiều lần trong các bài viết trước đây. 

Bạn có thể xem thêm: TAI ĐÂY.

Tôi không thể hiện phong cách bản thân khi mặc loại áo đồng phục này

3. Đồng phục không tôn trọng nền tảng văn hóa và tín ngưỡng của tôi

Bạn chỉ có thể đảm bảo rằng hình ảnh của công ty trở nên tốt nhất. Khi các nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định mặc đồng phục. Việc không nhận ra những nhân viên có mối quan tâm đặc biệt về tôn giáo và dân tộc trong trang phục lao động. Là một thiếu sót lớn của bạn đấy. Ở cấp độ cá nhân, điều này cũng có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi đối với nhân viên. Nếu bạn buộc họ phải lựa chọn giữa việc thực hành đức tin của họ. Hay việc họ tuân theo các quy tắc tại nơi làm việc. Đảm bảo chính sách đồng phục của bạn linh hoạt và phù hợp với sự đa dạng trong lực lượng lao động. 

4. Với số áo như hiện tại, tôi không có đủ đồng phục để mặc 

Một nhà cung cấp quần áo đồng phục đáng tin cậy có thể đưa ra chi phí thấp hơn khi đặt hàng với số lượng cao hơn. Do đó, bạn sẽ nhận được giá trị tốt hơn so với khi đặt hàng theo từng thời điểm với số lượng ít. Điều này có nghĩa là bạn có thể cấp cho nhân viên số lượng đồng phục đáng kể. Đủ để thay đổi giữa việc mặc, bẩn, giặt và làm khô. Ngoài ra sau khi đã phân chia cho nhân viên hiện có. Số áo đồng phục dự trữ còn lại trong kho có thể được dùng cho các sự kiện, các tình huống bất ngờ khác. 

Với số áo như hiện tại, tôi không có đủ đồng phục để mặc 

5. Tôi cảm thấy may áo đồng phục giá rẻ bất ngờ tạo ra thông điệp sai

Điều này xảy ra khi các doanh nghiệp không đáp ứng đủ loại quần áo đồng phục cho các bộ phận quản lý. Nó phổ biến ở các doanh nghiệp có ngân sách thấp. Lại có tâm lý “một bộ đồng phục phù hợp với tất cả” để thúc đẩy bình đẳng. Đại diện bán hàng cần mặc sơ mi hoặc vest/ suit. Thay vì áo thun polo in hình mà nhóm công nhân của bạn đang mặc. Không nhất định phải thay đổi hoàn toàn. Nhưng ít nhất khi đi gặp khách hàng để thương lượng, đàm phán. Bởi điều này đại diện cho hình ảnh của công ty, cho sản phẩm có giá thành cao. Cho các dự án lớn cần tạo sự tin tưởng và ấn tượng ngay lập tức. 

Đồng thời, lỗi này cũng dễ mắc phải khi việc đổi thương hiệu công ty gặp trục trặc. Hãy đặt mua quần áo đồng phục lao động theo mục đích. Thay vì theo định hướng của công ty để tối đa hóa lợi ích.

Tôi cảm thấy may áo đồng phục giá rẻ bất ngờ tạo ra thông điệp sai
“Đừng vui vẻ, hãy lo lắng”

6. Đồng phục đã lỗi thời

Áo đồng phục có thể trở nên ít được ưu tiên hơn. Vì doanh nghiệp đa phần tập trung thay đổi theo hướng đạt được các mục tiêu và các nhiệm vụ định kỳ khác. Có thể khó theo dõi mức độ hài lòng của nhân viên vì xu hướng thay đổi. Và đối thủ cạnh tranh có thể thay đổi trang phục lao động của họ bất cứ lúc nào. 

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và thị trường đồng phục rộng lớn hơn. Tương tự như bạn làm với các nỗ lực tiếp thị khác. Quần áo đồng phục tạo nên một phần lớn thương hiệu của bạn. Vì vậy hãy đi trước xu hướng. Nếu bạn muốn tận dụng cơ hội này để thay đổi chứ không phải đi sau.

Đồng phục đã lỗi thời

7. Tốn kém thời gian để mặc

Vấn đề chung của hầu hết các công ty là không thể mang lại lợi ích tốt nhất về chất lượng đồng phục hàng đầu cho nhân viên. Tranh cãi thường nảy sinh khi nhân viên không thể giặt khô/ ủi đồng phục hàng ngày. Để đáp ứng các nguyên tắc đồng phục nghiêm ngặt của công ty. Nhằm tránh gây căng thẳng không cần thiết, bạn có thể tiết kiệm thời gian cá nhân của nhân viên bằng những loại áo đồng phục ít nhăn. Bạn có thể đề nghị được xem và tìm hiểu mọi thứ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát,  không xa xỉ.

8. Áo đồng phục có chất lượng kém

May đồng phục giá rẻ bất ngờ chắc chắn thành phẩm cuối cùng sẽ có chất lượng kém. Chúng tôi có thể khẳng định 100% là như thế, bởi vì sự thật  sau đây. Nhà cung cấp có thể giảm bớt lợi nhuận của mình nhưng bấy nhiêu chưa đủ để có được cái gọi là giá rẻ bất ngờ. Để có được cái giá rẻ bất ngờ thực sự họ phải tiếp tục tìm mua nguyên vật liệu giá cực rẻ (từ vải đến chỉ may,…). Gia công giá cực rẻ với đường khâu hời hợt có thể dẫn đến rách và đứt chỉ sau khi mặc chỉ một thời gian ngắn. Với tất cả mọi thứ đều rẻ như vậy, liệu bạn có còn lòng tin với lời cam kết sản phẩm tốt. 

Nhìn từ khía cạnh khác. Những dịch vụ kém chất lượng xuất phát từ việc ngày càng nhiều công ty tìm nguồn cung cấp với ngân sách hạn chế. Không chỉ gây ra sự “khó chịu” mà nó còn góp phần khiến nhân viên không thể thực hiện tốt công việc của họ. Bằng cách đề xuất tăng ngân sách cho đồng phục so với ban đầu. Bạn có thể tự tin rằng chúng sẽ tồn tại lâu hơn và mang lại cho công ty bạn lợi tức đầu tư tốt nhất. Tránh chi tiêu tối thiểu vì nhiều khả năng điều này dẫn đến hậu quả chi tiêu nhiều hơn về lâu dài.

Áo đồng phục có chất lượng kém
Việc bê bối đồng phục kém chất lượng tại Delta Air Lines

9. Đồng phục khác nhau giữa các phòng ban hoặc bộ phận 

Nếu có một vài cá nhân có sự linh hoạt khác nhau trên đồng phục. Điều này có thể dẫn đến khiếu nại về sự bất bình đẳng hoặc thiên vị. Điều quan trọng cấp quản lý cần nhắc lại là trong trường hợp đặc biệt. Một số thành viên bắt buộc phải sử dụng trang phục khác để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Chứ không chỉ là đồng nhất yêu cầu và mong muốn của bất cứ ai. Công ty rất tự hào và biết ơn khi nhân viên tuân thủ các quy định về đồng phục.

Đồng phục khác nhau giữa các phòng ban hoặc bộ phận

10. Tôi không muốn mặc đồng phục

Câu hỏi đặt ra là: Nhân viên có thể từ chối mặc đồng phục đi làm không? Tất cả phụ thuộc vào hợp đồng nhân viên của bạn và thường thì câu trả lời là KHÔNG. Đây là một trong những phàn nàn về đồng phục thường xuyên nhất mà bạn sẽ giải quyết. Vì nhân viên thường sợ thay đổi (bắt đầu mặc đồng phục).

Làm nổi bật những lợi ích của sự thay đổi trong khi hiểu rõ quan điểm của nhân viên. Làm nổi bật những lợi ích chẳng hạn như chúng ta có thể cải thiện sự đoàn kết trong nhóm v.v… Hãy nhấn mạnh rằng đây không chỉ là “áo đồng phục nhân viên”. Mà còn là một phần của việc truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Điều này không chỉ quảng cáo công ty mà còn cho thấy họ là một phần của công ty.

Đây không chỉ là “áo đồng phục nhân viên”

Lời kết

Hãy nhớ rằng, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Khó có thể chấp nhận được nhưng những lời phàn nàn về đồng phục sẽ luôn được gửi đến. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện phân tích rủi ro thích hợp liên quan đến mối quan tâm và lợi ích của nhân viên. Bạn có thể giới hạn chi phí và dễ dàng chuyển đổi suôn sẻ nhất có thể. 

Luôn tổ chức và tiến hành nghiên cứu hợp lý.Về những gì nhân viên của bạn muốn với đồng phục lao động của họ và ngân sách của bạn là bao nhiêu. Làm như vậy, bạn đảm bảo rằng bạn nhận được lợi nhuận tốt nhất từ ​​khoản đầu tư của mình. Xin được nhắc lại một lần nữa “May áo đồng phục giá rẻ bất ngờ lợi bất cập hại”. Cảm ơn bạn vì đã đọc trọn vẹn bài viết.

Xem thêm:

▪️ Vải may áo thun đồng phục và dịch vụ may đồng phục uy tín

▪️ 6 mẹo để có mẫu áo phông đồng phục đẹp và thúc đẩy lợi nhuận của công ty

▪️ Cách biến khoản đầu tư cho đồng phục áo sơ mi nam trở nên “có lãi”

Liên hệ:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 
275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline:
0973521557

Fanpage: Thomas Nguyen Uniform 
Email:
 thomasnguyenveston@gmail.com

Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!