Đồng phục doorman khách sạn đạt chuẩn chuyên nghiệp

may-dong-phuc-doorman-thomas-nguyen-uniform-thumb

Doorman là người đầu tiên mà khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp khi đến với khách sạn của bạn. Do đó việc trang bị đồng phục doorman chỉn chu, chuyên nghiệp là điều bạn cần làm để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Trong bài viết này Thomas Nguyen Uniform sẽ mang đến nhiều mẫu đồng phục doorman để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

I. Doorman là gì? 

Doorman hay còn gọi là người gác cửa. Tại vị trí này họ sẽ thực hiện nhiều công việc khác nhau. Tùy theo quy mô khách sạn, tại các khách sạn nhỏ đôi khi doorman sẽ làm cả phần công việc của bellman. Về lý thuyết thì 2 vị trí công việc này hoàn toàn khác nhau. Vì doorman cần túc trực ở khu vực cửa ra vào; còn bellman sẽ phụ trách mang hành lý lên tận phòng cho khách. 

Cụ thể hơn về công việc của doorman. Họ là người cung cấp các dịch vụ an ninh và thể hiện phong thái lịch sự chào đón khách hàng tại khách sạn hoặc tòa nhà dân cư. Doorman sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đến hoặc đi của khách. Bao gồm mở cửa, đón taxi, chào khách và xách giúp hành lý xuống xe khách sạn, vận hành thang máy, sàng lọc khách và hàng hóa. 

Thêm vào đó là hỗ trợ khách bằng cách chỉ đường và cung cấp thông tin quan trọng về khách sạn. Những người canh cửa khách sạn đóng gần cửa ra vào cũng cần để ý đến các hoạt động đáng ngờ. Nhân viên gác cửa cũng có thể chịu trách nhiệm giữ cho khu vực làm việc của mình gọn gàng bằng cách quét và dọn rác.

⇒Tham khảo thêm: Đồng phục khách sạn toàn diện cho tất cả các nhân viên

II. Tầm quan trọng của đồng phục doorman

Như đã nói về công việc của doorman ở trên, chúng ta có thể thấy sự hiện diện và hình ảnh của những người này vô cùng quan trọng. Họ không chỉ là người đầu tiên và thường trực tiếp xúc với khách hàng khi ra vào khách sạn; mà cũng là người cuối cùng khi khách hàng rời đi. Vậy nên không quá khi nói ấn tượng đối với khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào doorman.

may-dong-phuc-doorman-thomas-nguyen-uniform-1
Tầm quan trọng của việc trang bị đồng phục doorman

Sự hiện diện của họ trong những bộ đồng phục doorman đẹp mắt là đại diện cho bộ mặt của khách sạn; thậm chí là điều mà khách hàng nhớ đến khi đề cập đến khách sạn đó. Vì vậy, điều quan trọng hàng đầu là họ cần phải ăn mặc đẹp và lịch sự, đầy đủ các phép xã giao và duyên dáng. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, đôi khi bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng nữa đâu đấy. Không riêng doorman mà đối với tất cả các vị trí nhân viên khác càng thoải mái và đủ tự tin trong bộ đồng phục của mình thì họ càng hăng say làm việc. 

III. Các mẫu đồng phục doorman khách sạn chuyên nghiệp

Công việc của doorman đa phần sẽ diễn ra ở phía trước và bên ngoài cửa khách sạn. Tuy không phải đứng dưới nắng mưa nhưng môi trường có thể oi nóng hoặc ẩm lạnh tùy theo thời tiết. Đồng thời chủ yếu là các công việc thể chất, vậy nên với đồng phục doorman thì sự thoải mái, thoáng mát sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Khám phá mẫu đồng phục doorman khách sạn được ưa chuộng nhất hiện nay:

Đặc biệt hơn, nếu bạn cần một thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu; hoặc bạn không tìm thấy mẫu ứng ý thích hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhớ rằng Thomas Nguyen có một đội ngũ chuyên gia thiết kế và sản xuất riêng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Việc sở hữu mẫu đồng phục doorman ấn tượng và độc đáo chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

may-dong-phuc-doorman-thomas-nguyen-uniform-2
Bản vẽ thiết kế đồng phục Doorman

IV. Đồng phục doorman thiết kế riêng bởi Thomas Nguyen

Đây là mẫu đồng phục cổ điển dành cho nhân viên gác cửa doorman; không ngoại lệ bellman cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên nếu có đủ nhân sự cho hai bộ phận bạn nên cân nhắc thay đổi thiết kế để dễ dàng nhận biết ai là doorman; ai là bellman nhé. Quan sát chi tiết sẽ thấy các điểm đặc biệt trong mẫu áo đồng phục như sau:

⇒ Tìm hiểu thêm về Thomas Nguyen Uniform – Địa chỉ may đồng phục uy tín

1. Đường viền áo

Đường sọc viền nổi trên cổ tay áo là điểm nhấn thiết kế đặc biệt. Thông thường nhấn viên sẽ được viền bên ngoài. Nhưng đâu là mẫu thiết kế độc nhất cho khách hàng của Thomas Nguyen với yêu cầu các đường viền trong tinh tế. Thiết kế viền vàng trên nền đen tạo nên sự sang trọng và cổ điển cho mẫu đồng phục.

may-dong-phuc-doorman-thomas-nguyen-uniform-7
Đường viền áo

2. Chất liệu vải

Vì điều kiện làm việc đặc thù nên đồng phục doorman là đồng phục dài tay và được may bằng vải nhẹ hơn, mát hơn. Hơn thế nữa, đồng phục nhân viên doorman cũng cần có độ bền cao hơn; ít nhăn và giữ màu tốt ngay cả sau nhiều lần giặt.

3. Tôn lên nhận diện thương hiệu

Công việc Doorman đang làm tượng trưng cho sự chào đón nồng nhiệt mà khách sạn dành cho khách hàng. Họ là người mở ra thương hiệu của bạn; giúp khách sạn của bạn đến gần hơn với khách hàng. 

Đồng thời thông qua đồng phục thể hiện phong cách làm việc và uy tín của khách sạn. Tại Thomas Nguyen chúng tôi gọi đây là “sự phản chiếu”; là phương thức đơn giản gợi lại hình ảnh thương hiệu một cách trung thực và mạnh mẽ.

Bạn có nhu cầu may đồng phục doorman/ bellman khách sạn, vui lòng nhắn tin trực tiếp về fanpage May đồng phục – Thomas Nguyen; hoặc thông tin liên hệ bên dưới đây:

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ:
445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!

Bài viết cùng chủ đề: 20+ mẫu đồng phục Bellman khách sạn đẹp