May đồng phục khách sạn | Lựa chọn may đo hoàn hảo

May đồng phục khách sạn đã không còn là một khái niệm xa lạ trong thời đại ngành dịch vụ hiện đại. Đối với một khách sạn, nhà hàng, việc thiết kế, chọn vải cũng như may đo phải được lựa chọn kỉ lưởng. Bởi đặc thù công việc rất cần sự chăm chút về hệ thống nhận diện và bộ mặt thương hiệu

Nhưng may đồng phục thế nào là đúng chuẩn, cách chọn vải ra sao và địa điểm may cho phù hợp. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform giúp bạn giải đáp thắc mắc lần này.

I. Tiêu chuẩn may đồng phục khách sạn

Tiêu chuẩn may đồng phục dù ở bất cứ ngành dịch vụ nào cũng phải dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản sau sau:

a. Đồng phục phù hợp với phong cách của khách sạn

Việc tạo đồng phục khách sạn, nhà hàng nhằm định hướng hình ảnh, phong cách và phát triển thương hiệu. Với thiết kế riêng biệt, mang đậm bản sắc, văn hóa của nhà hàng. Tạo hiệu ứng tối với đối tác cũng như khách hàng khi lựa chọn dịch vụ.

Thông thường, cách khách sạn nhà hàng theo phong cách Châu Âu sẽ chọn vest làm đồng phục chuẩn cho mình. Với nhà hàng, khách sạn theo phong cách  Nhật, Hàn sẽ chọn Kimono hoặc Hanbok là chính. Khách sạn thuần Việt sẽ duyên dáng và thanh lịch khi chọn tà áo dài truyền thống làm đồng phục.

Đồng phục lễ tân Nam - Nữ
Quần áo lễ tân Nam Nữ

b. Đồng phục đúng form và đúng size

Đồng phục phải đúng form, đúng size mới có thể đẹp đúng chuẩn. Tôn dáng người mặc, cũng như tạo sự thoải mái, tự tin cho nhân viên khi diện đồng phục. Nhất là với đồng phục vest hoặc mang đậm văn hóa các nước. Phải được may đó hết sức cẩn thận và tỉ mỉ, phù hợp vóc dáng người mặc.

Lễ tân là bộ mặt đại diện cho cả một tập thể, là người tiếp xúc trực tiếp với khách. Họ bắt buộc phải chỉn chu vẻ ngoài vì thế form ôm body sẽ giúp toát lên vẻ sang trọng và lịch sự. Hoặc bộ phận tạp vụ, buồng phòng là nhân sự lao động, form đồng phục có thể rộng rãi. Thiết kế đơn giản, không màu mè.

c. Đồng phục khách sạn phù hợp với từng bộ phận

Dù bất cứ đồng phục nhà hàng, khách sạn nào cũng phải phù hợp với nhu cầu. Và đặc điểm từng bộ phận trong hệ thống của nó.

Bộ phận quản lí:

Là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Chính vì thế, trang phục trang trọng, lịch sự thể hiện đẳng cấp riêng biệt là ưu thế lớn. Đa số các nhà hàng, khách sạn sẽ chọn vest cho đồng phục quản lí của mình

Đồng phục quản lí nhà hàng, khách sạn
Đồng phục quản lí nhà hàng, khách sạn

Đối với bộ phận lễ tân

Đây là bộ phận được coi là người quyết định lớn đến cảm nhận; ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với khách sạn. Khi may đo cho bộ phận lễ tân: nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự. Nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và thời trang. Không nên quá nhiều chi tiết, hoa văn làm mất đi tính lịch thiệp trang nhã của bộ đồng phục.

May đồng phục lễ tân khách sạn
May đồng phục lễ tân khách sạn

Bộ phận phục vụ bàn

Đây chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc, đón tiếp và nắm bắt nhu cầu của khách hàng . Nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất. Nên đòi hỏi trang phục lịch sự, đẹp mắt để gây thiện cảm với khách hàng. Thể hiện được sự thoải mái, năng động. Và đảm bảo sự thuận tiện để hoạt động, đi lại làm việc được nhanh chóng và hiệu quả nhất

may đồng phục nhân viên phục vụ
may đồng phục nhân viên phục vụ

Bộ phận bếp

Đặc thù công việc bếp núc nên đồng phục bếp cần đảm bảo yếu tố thoải mái. Tùy thuộc vào phong cách kinh doanh của từng khách sạn để lựa chọn đồng phục bếp hợp lý, đẹp mắt. Thể hiện được thương hiệu riêng của khách sạn chứ không nhất thiết phải chọn đồng phục bếp theo kiểu truyền thống áo trắng cổ tàu…

II. Chọn vải để may đồng phục khách sạn

Áo bếp thường được làm từ các chất liệu như vải kaki, cotton, polyester, silk, linen, kate . Với màu sắc phong phú đem lại cảm hứng trong công việc cho các đầu bếp. Tùy vào chi phí và yêu cầu của từng nhà hàng khách sạn mà lựa chọn chất liệu vải chính, vải phối với màu sắc, họa tiết và hoa văn phù hợp

100% cotton, kaki việt nam, dù, kaki, kaki 65/35, darlin… Đó là những loại vải thích hợp để may mũ bếp, tạp dề cho nhà hàng – khách sạn.

chọn vải may đồng phục khách sạn
chọn vải may đồng phục khách sạn

Thông thường người ta sẽ chọn vải: kate silk, kate Mỹ, kate Ý, ford , kaki 65/35, xi làm áo sơ mi dành cho phục vụ 

Kaki 65/35, Texi Air, terin, len ngựa, terin Anh,vải thun Ponte di Roma luôn là mẫu vải được các khách sạn chọn may quần tây đồng phục. Các loại vải này đều khá dễ dàng trong việc tạo form dáng. Bền, thấm mồ hôi và dễ dàng cho việc di chuyển.

Vải Bambo, Vải may áo sơ mi, Vải may áo sơ mi đẹp, Vải may áo sơ mi cao cấp
Vải bamboo may đồng phục sơ mi

Dùng vải kaki thun, len ngựa, vải thun Ponte di Roma, cotton lạnh để may váy phục vụ cho nhân viên khách sạn. Không chỉ tạo ra những bộ đồng phục đẹp mà còn giúp khách sạn nhà hàng tiết kiệm được chi phí.

III. Những nguyên tắc trong thiết kế may đo đồng phục khách sạn

a. Nguyên tắc phối màu

Phối màu sắc trên một bộ trang phục phải thỏa mãn được cái nhìn tổng thể. Đầu tiên, khi nhìn vào bạn phải cảm thấy là chúng đẹp, ánh mắt bị thu hút bởi một màu sắc nổi bật – đó là màu chủ đạo.

Nguyên tắc phối màu khi may đồng phục
Nguyên tắc phối màu khi may đồng phục

Các màu sắc còn lại có thể tương phản hoặc hỗ trợ tùy vào sở thích của mỗi người. Nếu không phải là chuyên gia về phối màu sắc, bạn có thể nhờ đơn vị làm đồng phục thiết kế mẫu. Xem kết quả có ưng ý hay không. Đặc biệt, màu sắc phải hài hòa với tổng thể của không gian nhé.

b. Nguyên tắc phối họa tiết

Thiết kế đơn giản không thể phối những họa tiết rườm rà và ngược lại. Tiêu chí của bộ đồng phục nhà hàng khách sạn theo phong cách hiện đại đề cao sự tinh tế và đơn giản vì thế những họa tiết trên trang phục cũng cần được thiết kế một cách đơn giản.

Nguyên tắc phối họa tiết
Nguyên tắc phối họa tiết

Có rất nhiều bộ đồng phục thiết kế không kèm theo họa tiết nhưng vẫn đáp ứng được sự sang trọng, hiện đại. Vì thế những họa tiết in ấn lên trang phục cần tiết chế màu sắc, chỉ nên lựa chọn 2-3 màu là đẹp.

c. Nguyên tắc sắp xếp bố cục

Một trong những nguyên tắc sắp xếp bố cục cơ bản đó là tập trung vào một điểm nhấn duy nhất trên trang phục. Ví dụ bạn muốn khẳng định thương hiệu của nhà hàng khách sạn thì đừng quên logo, tên, slogan.

Nếu muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ thì hãy truyền thông điệp đó bằng chữ hoặc hình ảnh nổi bật. Nên in ấn hoặc thêu họa tiết chủ đạo vào vị trí được nhiều người để ý nhất như ngực, lưng hoặc vai.

IV. Chọn địa điểm may đồng phục khách sạn chất lượng, cao cấp.

Việc tìm một địa chỉ may áo đồng phục chuyên nghiệp, chất lượng sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm tốt, có tính thẩm mỹ cao, đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Thomas Nguyen UniForm lựa chọn và sử dụng nhiều tone màu, chất vải, sáng tạo kiểu dáng đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng thương hiệu.

Luôn thấu hiểu và đáp ứng mong muốn khách hàng. Chúng tôi luôn mang lại sự thoải mái cho người mặc. Với đội ngũ thiết kế trẻ, am hiểu về phát triển thương hiệu thông qua đồng phục.

banner đồng phục nhà hàng Thomas Nguyen
Đồng phục nhà hàng Thomas Nguyen

Chất lượng may được đảm bảo bằng chính sách bảo hành lên đến 3 năm, đặc biệt là vest quản lý. Form dáng hiện đại, đặc biệt đối với dịch vụ may đo. Thomas Nguyen có những người thợ cả hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên nhiều loại trang phục khác nhau.

Chính sách 3 miễn phí luôn luôn được áp dụng khi bạn đến với chúng tôi : Miễn phí thiết kế- Miễn phí may mẫu- Miễn phí vận chuyển

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!