Bí kíp lựa chọn tạp dề đầu bếp thoải mái, tiện lợi

Tạp dề đầu bếp đã trở nên vô cùng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống. Không chỉ có công dụng tránh các vết lấm bẩn cho người đầu bếp; mà hiện nay tạp dề còn trở thành bộ mặt, một phần thương hiệu để khách hàng nhớ đến. Không những thế, việc trang bị đầy đủ các phụ kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn cần thiết. Đặc biệt là trong giai đoạn mà vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu như hiện nay.

Mỗi một cửa hàng sẽ có những mẫu thiết kế tạp dề riêng; đại diện cho màu sắc đặc trưng và đặc tính thương hiệu của cửa hàng đó. Nhưng chung quy lại sẽ có 2 mẫu cơ bản; đó chính là: tạp dề dài tạp dề ngang hông. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform tìm hiểu về 2 loại tạp dề này để xem chúng có gì khác biệt. Và lựa chọn đồng phục nhà hàng nào sẽ phù hợp cho thương hiệu của bạn.

I. Các loại tạp dề đầu bếp phổ biến trên thị trường hiện nay

Dễ dàng nhận thấy, hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại là tạp dề dài (hay còn gọi là tạp dề yếm) và tạp dề ngắn (hay còn gọi là tạp dề ngang hông). Chúng dễ dàng được nhìn thấy trong các gian bếp của các bà nội trợ, nhân viên phục vụ, pha chế, đầu bếp;…. với nhiều mẫu mã, họa tiết khác nhau. Từ đó tạo nên sự đa dạng cho dòng sản phẩm này trên thị trường tiêu thụ.

Tạp dề đầu bếp 1

Có thể thấy, mỗi loại tạp dề sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng. Nhưng mục đích chính vẫn là góp phần giúp người đầu bếp có thể tự tin; thoải mái sáng tạo ra những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn phục vụ thực khách; đồng thời giúp các nhà hàng, quán ăn trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

1. Tạp dề dài

Tạp dề dài là loại sản phẩm có hình dạng một chiếc yếm được cố định bằng dây buộc sau lưng và có nút thắt phía trên cổ. Loại tạp dề này thường dài từ ngực đến đầu gối; nhằm bảo vệ người đầu bếp khỏi các vết bẩn do quá trình nấu nướng gây ra.

Tạp dề đầu bếp 2

Ưu điểm của tạp dề dài chính là giúp cho người sử dụng có thể tránh các vết bẩn dễ bám như dầu mỡ; hạn chế bám mùi vào quần áo của người đầu bếp; thoải mái làm việc cả ngày dài. Bởi vì, đôi khi quần áo bẩn cũng ảnh hưởng đến người đầu bếp, gây ra sự tụt mood và cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong việc nấu nướng.

Về nhược điểm, bởi vì đây là loại tạp dề dài nên đôi khi sẽ hơi vướng víu. Nên nếu người đầu bếp cần phải di chuyển nhiều giữa các không gian sẽ hơi bất tiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các thiết kế tạp dề đặc biệt có khả năng chuyển đổi linh hoạt từ tạp dề dài thành ngắn.

2. Tạp dề ngắn 

Tạp dề ngắn là loại tạp dề được buộc từ ngang hông và độ dài tùy thuộc vào sở thích và mục đích của người đầu bếp. Loại này thường được thiết kế một chiếc túi nhỏ ở mặt trước. Có thể đựng các vật dụng cá nhân như điện thoại, một ít tiền khi cần thiết, sổ bút để ghi lại thông tin nếu cần; hoặc là một chai nước rửa tay nhỏ để sát khuẩn mọi lúc mọi nơi… mang lại tiện ích cho người đầu bếp.

Đồng phục đầu bếp 3

Bên cạnh chiếc túi “thần thánh”, sự tiện lợi cũng chính là ưu điểm của loại tạp dề này. Các đầu bếp có thể dễ dàng di chuyển; vận động mà không hề bị vướng víu hay khó chịu. Tính thẩm mĩ của tạp dề ngắn cũng được đánh giá rất cao; một kiểu dáng mới vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa đẹp mắt.

Còn nhược điểm chính là về độ dài của nó, chiếc tạp dề chỉ phát huy tác dụng bảo vệ cho người đầu bếp từ ngang hông trở xuống. Vì vậy các chất bẩn vẫn có thể bắn lên phần áo của người đầu bếp gây ám mùi và khó chịu nếu phải làm việc cả ngày dài. Đôi khi các chất bẩn nhà bếp cũng khá “lì lợm” nên nếu bắn vào áo sẽ rất khó để giặt tẩy.

3. Tạp dề yếm hay tạp dề ngang hông, lựa chọn nào là phù hợp?

Dù là tạp dề ngắn hay tạp dề dài thì đều có những ưu; nhược điểm riêng của mình. Để lựa chọn loại tạp dề phù hợp cho nhà hàng của bạn. Trước tiên bạn hãy cân nhắc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thật sự phù hợp với loại tạp dề nào. Sau đó quan tâm đến tính tiện ích của loại tạp dề đó cho người đầu bếp.

Đối với các đầu bếp thường xuyên nấu các món ăn có dầu mỡ và dễ bị ám mùi; thì nên sử dụng loại tạp dề yếm để tránh các vết bẩn.

Tạp dề đầu bếp 4

Đối với các đầu bếp chuyên làm các loại bánh; ít chạm vào loại thức ăn thủy, hải sản và các loại thịt hoặc thường phải di chuyển để chế biến thức ăn tại chỗ cho khách. Kiểu dáng tạp dề ngang hông sẽ phù hợp và mang tính thẩm mĩ cao; thuận tiện cho việc di chuyển đi lại hơn.

Đồng phục đầu bếp 5

Hơn thế nữa, sử dụng loại tạp dề nào còn phụ thuộc vào tính chất thương hiệu cũng như đặc trưng của cửa hàng. Tạp dề phù hợp sẽ giúp tạo ra điểm nhấn để khách hàng nhớ đến nhà hàng của bạn. Nó như một cách hữu hiệu và ít tốn chi phí nhất để định vị thương hiệu vào tâm trí khách hàng.

4. Chất liệu nào phù hợp và phổ biến cho tạp dề ?

Trên thị trường có rất nhiều loại vải dùng để may tạp dề, từ các loại vải mềm, mịn đến các chất da dày, chống thấm nước;..đều có thể dùng để may tạp dề. Đối với các đầu bếp, đặc trưng môi trường làm việc thường nóng và không mấy thoáng mát do tiếp xúc nhiều với nhiệt độ.

Đồng phục đầu bếp 6

Vì vậy, chất liệu được dùng để may tạp dề phải mềm mịn, có độ dày nhất định và thoáng mát, đặc biệt là chất vải bền. Các loại vải có thể đáp ứng được yêu cầu có thể kể đến như: vải kaki, vải kate, vải không dệt;…điều này sẽ giúp tạo sự thoải mái tối đa cho người đầu bếp khi làm việc.

II. May tạp dề đồng phục ở đâu để vừa tiết kiệm vừa thẩm mĩ?

Bên cạnh đó, hiện tại là thời điểm hoạt động trở lại sau đại dịch COVID 19. Đây là “bước chuyển mình” vô cùng quan trọng đối với các nhà hàng nói riêng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung. Những công ty chọn mở lại phòng ăn; các địa điểm phục vụ nhanh sẽ là những người đi đầu cho hàng triệu đơn vị khác làm theo. Nếu các nhà hàng có thể mở cửa trở lại một cách an toàn thì đây chính là tín hiệu phục hồi và phát triển đầy khả quan.

Tạp dề đầu bếp 7

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà hàng đang cân nhắc lại việc trang bị đồng phục cho nhân viên của họ từ trên xuống dưới. Trong đó bao gồm cả tạp dề phục vụ. Mỗi nhà hàng cần đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm tuyệt đối cho nhà hàng của mình; để bảo vệ sự an toàn cho cả nhân viên và khách hàng.

Địa điểm may tạp dề đồng phục uy tín, chất lượng

Hiểu được tâm lý này, Thomas Nguyen Uniform sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn; thiết kế mẫu đồng phục phù hợp, thẩm mĩ và đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho nhà hàng của bạn.

Tại đây các bạn sẽ được:

+ Hỗ trợ tư vấn, đề xuất loại tạp dề đầu bếp riêng phù hợp cho nhà hàng của bạn

+ Miễn phí hình ảnh DEMO cho sản phẩm theo mong muốn của khách hàng

+ Hỗ trợ may mẫu sản phẩm theo yêu cầu (nếu có)

+ Hỗ trợ các chính sách giảm giá, ưu đãi theo quy mô, số lượng đơn hàng

+ Miễn phí vận chuyển đơn hàng, trao tận tay khách hàng

+ Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ bảo hành

+ Logo và bảng tên được thêu tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho từng khách hàng

Dù là tạp dề dài hay tạp dề ngắn, Thomas Nguyen cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình; tạo sự chuyên nghiệp và thẩm mĩ cho thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu thông tin về nhà may đồng phục uy tín tại đây.

III. Thomas Nguyen Uniform – Lựa chọn ưu tiên khi trang bị tạp dề đầu cho thương hiệu của bạn

Thomas Nguyen Uniform – người may đo thương hiệu sẽ giúp bạn mang lại một diện mạo mới cho những chiếc tạp dề đầu bếp. Để chúng không chỉ là một vật dụng tránh lấm bẩn. Mà còn mang lại sự thoải mái để mỗi đầu bếp tự tin làm việc. Đồng thời củng cố sự tin tưởng của khách hàng dành cho nhà hàng của bạn.

Xem thêm:

Vì sao nên trang bị tạp dề pha chế quán cafe?

Ý tưởng chọn mẫu áo đồng phục nhà hàng.

Liên hệ:

THOMAS NGUYEN UNIFORM 

Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!