Đồng phục bảo hộ lao động
Đồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngGiải pháp cho vấn đề tuân thủ trang bị đồng phục bảo hộ cho công nhânĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo hộ lao động

Bộ Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Đa dạng các thiết kế mẫu bảo hộ lao động cho công nhân, chịu nhiệt hoặc chống hóa chất. Phù hợp với nhiều tính chất công việc và ngành nghề khác nhau như xây dựng, công nghiệp năng, điện lực,…

Mã: MẪU QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG Danh mục:

Mô tả

Thiết kế quần áo bảo hộ lao động – Sự trang bị an toàn dành cho người lao động. 

Ở bất kỳ nhà máy, khu công nghiệp hay các dự án công trình, sức khỏe người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Người lao động phải đối mặt với nhiều trường hợp rủi ro và nguy hiểm bởi các tác động môi trường.

Vì thế, sử dụng bộ quần áo bảo hộ sẽ việc tất yếu và quan trọng. Vừa để đảm bảo sức khỏe người lao động. Vừa làm tăng tính chuyên nghiệp, sự quan tâm sức khỏe của chủ đầu tư đến người lao động.

Quần áo bảo hộ lao động là gì ?

Bộ quần áo bảo hộ lao động là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động. Đặc biệt trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

mẫu đồng phục công nhân

Với mục đích hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân. Vì thế quần áo bảo hộ là phần không thể thiếu dành cho người lao động. Vừa để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. Vừa thể hiện sự chăm chút, quan tâm cũng như chế độ đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình.

Chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động

a. Kaki

Với ưu điểm ít nhăn, chất vải dễ dàng giặt ủi và độ bền màu cao. Tạo người mặc cảm giác thoáng mát khi sử dụng.

Vải may ĐP phục vụ nhà hàng khách sạn
Kaki

Vải kaki dùng nhiều trong may trang phục quần áo bảo hộ lao động cho các ngành lao động nặng như: xây dựng, điện, khai thác, khoáng sản, ……

b. Kate

Kate là chất liệu vải pha giữa cotton và polyester. Với ưu điểm là hút ẩm tốt, dễ dàng giặt và mặt vải phẳng mịn. Đây cũng là một trong những chất vải được ưa chuộng để may đồng phục bảo hộ.

Vải may ĐP phục vụ nhà hàng khách sạn
Kate Ford

c. Cotton

Cotton là một trong các chất vải mềm có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, vải còn giảm nhiệt nhanh, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng. Vải dùng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, sản xuất nhẹ.

Vải cotton may dồng phục
Vải cotton tỏn may dồng phục bảo hộ

Nhưng nhược điểm của loại vải này là dễ bị nhăn. Sau khi giặt vài lần, cotton sẽ xù lông trên bề mặt. Đặc biệt là khu vực chịu ma sát nhiều như tay, cùi chỏ, hông.

Phân loại bộ quần áo bảo hộ lao động

a. Bộ quần áo bảo hộ lao động theo tính chất công việc

Trang phục bảo hộ công nhân

Đây là loại đồng phục đơn giản và cơ bản dành cho công nhân lao động. Và được sử dụng thường xuyên trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp hoặc ở các công trình kiến trúc, dự án đang thi công. Nhưng không phải tiếp xúc với bất kì hóa chất độc hại hay các tác động từ điện.

Chất liệu vải nhẹ như kaki để mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuận tiện hơn. Bởi tính chất vải kaki mỏng và khả năng thấm hút tốt.

Trang phục bảo hộ lao động chống hóa chất

Đây là trang phục được dùng trong những ngành sản xuất đặc thù dễ dàng tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại.

Vì vậy, loại quần áo bảo hộ này cần được thiết kế từ chất liệu vải có đặc tính đặc biệt như dễ dàng giặt giũ. Khả năng chống được các hóa chất độc hại tiếp xúc vào da. Tính chống thẩm thấu và chịu được tác động vô hình của các loại hóa chất. Bảo đảm được sự an toàn dành cho người lao động.

Tại Thomas Nguyen Uniform, những bộ trang phuc bảo hộ luôn tạo được sự thoải mái, dễ chịu, thuận lợi và tiện dụng trong các khoảng thời gian làm việc.

Trang phục bảo hộ chịu nhiệt

Đây là trang phục bảo hộ dành cho người lao động làm việc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao. Hoặc trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện.

Doanh nghiệp cần chọn cho nhân công của mình những bộ quần áo bảo hộ lao động chuẩn. Cấu tạo bộ quần áo từ chất liệu bạc mỏng nhằm tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt.

Ngoài ra, chất liệu vải may phải có độ dày vừa phải. Nhằm tránh tạo cảm giác nóng cho người lao động và làm giảm hiệu quả công việc.

b. Bộ quần áo bảo hộ lao động theo ngành nghề

Trang phục bảo hộ lao động ngành xây dựng

Đặc thù của ngành xây dựng không thể thiếu những bộ quần áo bảo hộ lao động có tính chất như chống nắng nóng, bụi bẩn, chống tia UV, chống vụn gạch vữa,…

Với những người công nhân phải lao động trực tiếp trên công trường. Bộ quần áo bảo hộ lao động phải may rời nhau. Đặc biệt hơn, chất vải phải dày và có khả năng chống lại được tia UV từ ánh nắng mặt trời. Khả năng chống bụi tốt, khả năng thấm mồ hôi tốt và có độ bền cao. Ngoài ra quần áo phải dễ dàng giặt giũ và làm sạch.

Do phải làm việc ngoài trời nên màu xanh đậm hay màu ghi chì là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bộ trang phục. Trên áo phải in đầy đủ logo và tên công ty. Để tăng thêm tính chuyên nghiệp và tránh sự nhầm lẫn, doanh nghiệp có thể in thêm tên công nhân.

Với những cán bộ giám sát hay kỹ sư công trường xây dựng. Bộ quần áo bảo hộ lao động đề cao tính thoáng mát, dễ chịu và thoải mái. Tuy nhiên, phải sử dụng chất liệu vải tốt, bền bỉ và đảm bảo các yếu tố về an toàn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên in/thêu logo để nhận dạng thương hiệu của công ty mình.

Trang phục bảo hộ lao động ngành điện lực

Các bộ quần áo điện lực tiêu chuẩn được thiết kế theo quy định của nhà nước về cả độ an toàn và có màu cam truyền thống. Được sử dụng cho công nhân, kỹ sư ngành điện lực. Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp, đồng bộ của ngành điện mà còn là lời cảnh báo nguy hiểm khi làm việc.

Đặc điểm bộ quần áo là độ chống tĩnh điện khá tốt, cách nhiệt hiệu quả. Chất liệu vải phải bền bỉ, kiểu dáng được thiết kế tiện dụng.

Thông thường các mẫu quần áo bảo hộ ngành điện lực đều có túi hộp trên quần. Trên áo phải in logo tên công ty. May thêm phản quang trên cả quần và áo. Thiết kế túi áo đựng thẻ nhân viên nếu có yêu cầu. In tên từng người trên nắp túi áo và cạp quần để phân biệt.

Trang phục bảo hộ lao động ngành công nghiệp

Ở các ngành công nghiệp nặng, yêu cầu khắt khe về quần áo bảo hộ lao động cao hơn rất nhiều với các ngành công nghiệp nhẹ: độ chống nóng, chống nhiệt, chống cháy,…

Bộ quần áo bảo hộ lao động phải may rời nhau. Phải in logo và tên công ty trên áo, có may lớp phản quang trên quần áo. In tên từng người công nhân trên nắp túi áo và cạp quần để phân biệt.

Những bộ quần áo bảo hộ lao động ngành này thường mang màu tím than, màu be vàng, ghi chì, màu xanh két,..

Liên hệ với chúng tôi qua trang Fanpage: May đồng phục Thomas Nguyen để trao đổi trực tiếp các mẫu thiết kế đồng phục bảo hộ lao động của daonh nghiệp mình ngay nhé.

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 275/110 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!